Đắk Nông ban hành kế hoạch đón công dân từ vùng có dịch

Tỉnh Đắk Nông vừa ban hành kế hoạch đón công dân từ các tỉnh, thành phố phía Nam về quê, trong lúc người dân mong...

Tỉnh Đắk Nông vừa ban hành kế hoạch đón công dân từ các tỉnh, thành phố phía Nam về quê, trong lúc người dân mong mỏi từng giờ.

Sáng 11-8, UBND tỉnh Đắk Nông đã thông báo kế hoạch tiếp nhận, đón công dân của tỉnh này đang ở các tỉnh, thành phố phía Nam do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 có nguyện vọng cấp thiết trở về địa phương.

Đắk Nông ban hành kế hoạch đón công dân từ vùng có dịch

Người dân về quê tránh dịch bằng xe máy qua địa bàn tỉnh Đắk Nông

Theo UBND tỉnh Đắk Nông, đối tượng tiếp nhận là công dân của tỉnh này đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh, thành phố phía Nam có dịch bệnh diễn biến phức tạp, có nguyện vọng cấp thiết trở về địa phương. Công dân đã đăng ký và hoàn thành các thủ tục theo yêu cầu của địa phương sở tại và của tỉnh Đắk Nông, đồng thời phải thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Thứ tự công dân được ưu tiên đón về là người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, người đi khám chữa bệnh, người thăm thân nhân, công tác chưa trở về được và các đối tượng yếu thế khác. Sau đó là nhóm lao động tự do, người lao động bị mất việc làm; học sinh, sinh viên và các đối tượng khác.

Để thực hiện kế hoạch này, UBND tỉnh Đắk Nông đã giao cho các cơ quan chức năng, các địa phương nhiệm vụ cụ thể. Trong đó, yêu cầu thân nhân, gia đình của các công dân từ các tỉnh, thành phố có dịch bệnh sau khi được tiếp nhận, đón về Đắk Nông phải thực hiện cách ly tại khu tập trung 14 ngày; tuyệt đối không thực hiện thăm, gặp mặt trong quá trình di chuyển từ các vùng có dịch về Đắk Nông và thời gian thực hiện cách ly tại khu tập trung.

Dù kế hoạch đã được ban hành nhưng khi chúng tôi liên hệ đến 2 số điện thoại của Giám đốc và Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đắk Nông (được ghi trong kế hoạch) thì một người trả lời đang đi học, 1 người nói mình không phải là người phát ngôn (?).

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây