Đắk Nông: Bộ đội Biên phòng chốt chặt biên giới chống dịch Covid-19

Bộ đội Biên phòng tỉnh Đăk Nông đang tăng cường kiểm soát chặt tuyến biên giới để kịp thời ngăn chặn, phòng...

Bộ đội Biên phòng tỉnh Đăk Nông đang tăng cường kiểm soát chặt tuyến biên giới để kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa dịch Covid-19.

Theo đó, Bộ đội Biên phòng Đăk Nông đã triển khai 20 chốt cố định và hàng chục chốt lưu động, với sự tham gia của các lực lượng địa phương, tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ các đường mòn lối mở và tại hai cửa khẩu then chốt là Đăk Pơr, Bu Prăng. Đồng thời, các đơn vị tích cực tuyên truyền, vận động người dân sinh sống chấp hành tốt quy chế biên giới, chủ động vệ sinh phòng dịch, đeo khẩu trang ở nơi đông người.

Đắk Nông: Bộ đội Biên phòng chốt chặt biên giới chống dịch Covid-19

Bộ đội Biên phòng Đăk Nông tiếp tục đảm bảo an toàn chốt chặn ở khu vực biên giới.

Đang là cao điểm của mùa mưa bão, để công tác chống dịch đạt hiệu quả, UBND tỉnh Đắk Nông đã hỗ trợ kinh phí cùng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và một số nguồn kinh phí khác làm 15 nhà tôn tại các chốt kiểm soát thay thế lều dã chiến trước đây, cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm để các chiến sĩ làm tốt công tác chống dịch.

Thượng tá Trương Quốc Hưng, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đăk Nông, cho biết, cùng với các hoạt động chốt chặn phòng dịch, đơn vị cũng tiếp tục phối hợp với các lực lượng của nước bạn Campuchia để cùng chống dịch hiệu quả, xây dựng vùng biên giới ổn định, an toàn, hòa bình.

“Từ khi làn sóng Covid-19 lần hai diễn ra, chúng tôi đã tổ chức triển khai khởi động lại chỉ thị 19 và một số nội dung trong thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp giáp với Mundulkiri (Campuchia) có các xã biên giới tiếp giáp với các đồn biên phòng nên chúng tôi luôn chỉ đạo các đồn là phải thực hiện tốt việc trao đổi và hội đàm với phía nước bạn để phối hợp làm tốt công tác tuần tra biên giới”, Thượng tá Trương Quốc Hưng nói.

Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây