Đắk Nông: Cắm trại qua đêm bên hồ Tà Đùng

Đắk NôngTà Đùng là một trong những địa điểm lý tưởng cho những ai yêu thích và khám phá thiên nhiên nguyên sơ.

Tà Đùng là một trong những địa điểm lý tưởng cho những ai yêu thích và khám phá thiên nhiên nguyên sơ.

Đắk Nông: Cắm trại qua đêm bên hồ Tà Đùng

Hơn 6 giờ di chuyển từ TP HCM bằng ô tô, gia đình anh Bùi Minh Quân (TP HCM) cùng bạn bè đặt chân tới Vườn quốc gia Tà Đùng (huyện Đăk Glong) và dựng lều trại tại một bãi đất trống. Hơn 6 giờ di chuyển từ TP HCM bằng ô tô, gia đình anh Bùi Minh Quân (TP HCM) cùng bạn bè đặt chân tới Vườn quốc gia Tà Đùng (huyện Đăk Glong) và dựng lều trại tại một bãi đất trống.

Tà Đùng giống như vịnh xanh biếc nổi bật giữa núi rừng. Nơi đây có diện tích hơn 20.000 ha, với hơn 36 đảo lớn nhỏ. Trên các đảo chủ yếu là rừng le, lồ ô và rừng hỗn giao tre nứa – gỗ. Tà Đùng giống như vịnh xanh biếc nổi bật giữa núi rừng. Nơi đây có diện tích hơn 20.000 ha, với hơn 36 đảo lớn nhỏ. Trên các đảo chủ yếu là rừng le, lồ ô và rừng hỗn giao tre nứa – gỗ.

Anh Bùi Minh Quân vốn có niềm đam mê cắm trại và đã cùng vợ và hai con đi du lịch rất nhiều nơi bằng chiếc xe lều nóc. “Địa điểm lần này là một trong những nơi đẹp nhất mà gia đình mình từng đến”, anh Quân chia sẻ. Anh Bùi Minh Quân vốn có niềm đam mê cắm trại và đã cùng vợ và hai con đi du lịch rất nhiều nơi bằng chiếc xe lều nóc. “Địa điểm lần này là một trong những nơi đẹp nhất mà gia đình mình từng đến”, anh Quân chia sẻ.

Đắk Nông: Cắm trại qua đêm bên hồ Tà Đùng - Ảnh minh hoạ 3

Vợ chồng anh Quân thường đưa các con đi cắm trại để bọn trẻ được hòa mình vào thiên nhiên, quên đi điện thoại, iPad và thư giãn cuối tuần sau giờ học. Vợ chồng anh Quân thường đưa các con đi cắm trại để bọn trẻ được hòa mình vào thiên nhiên, quên đi điện thoại, iPad và thư giãn cuối tuần sau giờ học.

Đắk Nông: Cắm trại qua đêm bên hồ Tà Đùng - Ảnh minh hoạ 5

Bộ bếp di động khá tiện lợi cho dân Camper cũng đã được bày biện sẵn sàng cho bữa tối. Bộ bếp di động khá tiện lợi cho dân Camper cũng đã được bày biện sẵn sàng cho bữa tối.

Đắk Nông: Cắm trại qua đêm bên hồ Tà Đùng - Ảnh minh hoạ 7

Các ông bố trong đoàn tranh thủ dựng bạt, đề phòng mưa lớn. Các ông bố trong đoàn tranh thủ dựng bạt, đề phòng mưa lớn.

Đắk Nông: Cắm trại qua đêm bên hồ Tà Đùng - Ảnh minh hoạ 9

Bãi đất đỏ ven hồ có nhiều cây cố xanh tươi để cả gia đình hít thở không khí trong lành, ngắm bình minh và hoàng hôn. Bãi đất đỏ ven hồ có nhiều cây cố xanh tươi để cả gia đình hít thở không khí trong lành, ngắm bình minh và hoàng hôn.

Đắk Nông: Cắm trại qua đêm bên hồ Tà Đùng - Ảnh minh hoạ 11

Không chỉ đi cắm trại tận hưởng thiên nhiên, các phụ huynh cũng khuyến khích con cái thu nhặt rác thải xung quanh khu cắm trại.“Mỗi chuyến đi, tôi buồn nhất là rác thải quá nhiều. Thiên nhiên không phải resort, không phải khách sạn để cứ tùy tiện thải rác ra sẽ có người dọn. Tôi mong những ai thích đi du lịch, cắm trại sẽ có ý thức và bảo vệ môi trường hơn”, chị Võ Thị Hoài Hương (TP HCM) chia sẻ. Không chỉ đi cắm trại tận hưởng thiên nhiên, các phụ huynh cũng khuyến khích con cái thu nhặt rác thải xung quanh khu cắm trại.“Mỗi chuyến đi, tôi buồn nhất là rác thải quá nhiều. Thiên nhiên không phải resort, không phải khách sạn để cứ tùy tiện thải rác ra sẽ có người dọn. Tôi mong những ai thích đi du lịch, cắm trại sẽ có ý thức và bảo vệ môi trường hơn”, chị Võ Thị Hoài Hương (TP HCM) chia sẻ.

Đắk Nông: Cắm trại qua đêm bên hồ Tà Đùng - Ảnh minh hoạ 13

Trời chiều chạng vạng, những thành viên trong đoàn có thể vừa ngồi nấu bữa tối, vừa ngắm cảnh hoàng hôn bên hồ. Trời chiều chạng vạng, những thành viên trong đoàn có thể vừa ngồi nấu bữa tối, vừa ngắm cảnh hoàng hôn bên hồ.

Đắk Nông: Cắm trại qua đêm bên hồ Tà Đùng - Ảnh minh hoạ 15

Đèn trang trí được giăng bên cạnh những chiếc lều ven hồ khi trời tối hẳn, tạo nên khung cảnh nên thơ. Đèn trang trí được giăng bên cạnh những chiếc lều ven hồ khi trời tối hẳn, tạo nên khung cảnh nên thơ.

Đắk Nông: Cắm trại qua đêm bên hồ Tà Đùng - Ảnh minh hoạ 17

Các gia đình trở về lều trại của mình khi trời khuya. Nhiệt độ vào ban đêm ở Tà Đùng tương đối mát mẻ nên ai cũng dễ dàng ngủ ngon giấc. Các gia đình trở về lều trại của mình khi trời khuya. Nhiệt độ vào ban đêm ở Tà Đùng tương đối mát mẻ nên ai cũng dễ dàng ngủ ngon giấc.

Đắk Nông: Cắm trại qua đêm bên hồ Tà Đùng - Ảnh minh hoạ 19

Phương Phương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây