Đắk Nông: Cán bộ ngành thuế bị tố vay và chiếm dụng gần 10 tỷ đồng của người dân

Ông Trần Văn Long, Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Đắk Nông xác nhận đơn vị đã yêu cầu ông Bùi Văn Thắng, Đội phó Đội nghiệp vụ tổng hợp, Chi cục...

Ông Trần Văn Long, Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Đắk Nông xác nhận đơn vị đã yêu cầu ông Bùi Văn Thắng, Đội phó Đội nghiệp vụ tổng hợp, Chi cục Thuế huyện Đắk Song, giải trình việc ký xác nhận vay tiền của người dân nhưng không trả nợ theo thỏa thuận.

Ông Phan Văn Hợp, Bí thư Huyện ủy Đắk Song cũng xác nhận đã giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và các ngành liên quan xác minh, kiểm tra, làm rõ vụ việc.

Đắk Nông: Cán bộ ngành thuế bị tố vay và chiếm dụng gần 10 tỷ đồng của người dân

Trước đó, TTXVN tại Đắk Nông nhận được đơn thư của một số hộ dân tại thị trấn Đức An và xã Nam Bình (đều thuộc huyện Đắk Song) tố cáo ông Bùi Văn Thắng và vợ là bà Nguyễn Thị Thùy Oanh đã vay số tiền lớn của các hộ dân nhưng không trả nợ khi đến hạn.

Người dân tố cáo số tiền vợ chồng ông Thắng vay và chiếm dụng gần 10 tỷ đồng. Việc vay nợ diễn ra trong các năm 2014 – 2016, thời điểm ông Thắng là Đội trưởng Đội nghiệp vụ tổng hợp, Chi cục Thuế huyện Đắk Song. Đến đầu tháng 1/2017, vợ chồng ông Thắng tuyên bố vỡ nợ và nhiều người dân không được trả cả vốn lẫn lãi từ đó đến nay.

Trao đổi với phóng viên, ông Thắng giải thích việc vay nợ là để đầu tư sản xuất, kinh doanh và chủ yếu do vợ ông tiến hành. Ông Thắng cũng thừa nhận mình đã ký vào một số giấy vay tiền theo yêu cầu của chủ nợ, nhưng vợ ông ký giấy nhiều hơn. Hiện ông không có khả năng chi trả chứ không phải cố tình.

Theo lãnh đạo Chi cục Thuế huyện Đắk Song, việc vay tiền của ông Thắng đang được Cục thuế tỉnh Đắk Nông, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đắk Song, Công an huyện xác minh, điều tra. Đến khi có thông báo chính thức đơn vị sẽ có biện pháp xử lý phù hợp với mức độ vi phạm.

Liên quan đến vụ việc, ông Thắng cũng đã bị giáng chức từ Đội trưởng xuống Đội phó Đội nghiệp vụ tổng hợp. Cũng theo Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Đắk Nông Trần Văn Long, đơn vị đã có văn bản trả lời các hộ dân gửi đơn khiếu nại. Trong quá trình xác minh, kiểm tra, nếu phát hiện có dấu hiệu hình sự sẽ đề nghị cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Theo Baomoi.com

Bình luận
Loading...
Loading...

Giá cà phê ngày 22/07/2019

Thị trườngGiáThay đổi
Cà phê London (09/19)1419-8(-0.56%)
Cà phê New York (09/19)107.30-1.3(-1.2%)
FOB (HCM)1,374Trừ lùi:-45
Đắk Lăk34,1000
Lâm Đồng33,1000
Gia Lai34,000+100
Đắk Nông33,900+100
Hồ tiêu45,0000
Tỷ giá USD/VND23,180-10