Đắk Nông: Cán bộ văn phòng đất đai lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 20-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Cù Văn Soạn (SN 1982), trú...

Ngày 20-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Cù Văn Soạn (SN 1982), trú tại thị trấn Đức An, huyện Đắk Song về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, từ năm 2018 đến khi bị bắt, Cù Văn Soạn là Cán bộ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Đắk Song. Do có ý định chiếm đoạt tiền vốn vay của Ngân hàng nên Soạn đã thỏa thuận với một số đối tượng, để cung cấp thông tin cá nhân cho mình.

Đắk Nông: Cán bộ văn phòng đất đai lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Cù Văn Soạn tại cơ quan Công an.

Sau đó, Soạn lợi dụng nhiệm vụ, quyền hạn của mình đã làm giả các giấy tờ liên quan đến 6 thửa đất trên địa bàn huyện Đắk Song, rồi đưa các giấy tờ đã làm giả cho các đối tượng trên đi thế chấp vay vốn tại Ngân hàng TMCP Công thương Chi nhánh tỉnh Đăk Nông và vay được là 2,94 tỷ đồng. Sau khi vay được số tiền trên, các đối tượng đã cho Cù Văn Soạn vay lại số tiền 1 tỷ đồng.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quỳnh Bình

Theo Cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây