Đắk Nông: Chủ tịch huyện và phó chủ tịch bị điều động làm chuyên viên

Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Song (Đắk Nông) vừa bị điều về làm chuyên viên do mắc phải một số sai...

Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Song (Đắk Nông) vừa bị điều về làm chuyên viên do mắc phải một số sai phạm hoặc liên quan vấn đề bằng cấp.

Đắk Nông: Chủ tịch huyện và phó chủ tịch bị điều động làm chuyên viên

Nơi công tác của ông Sinh và ông Thanh

Ngày 10/12, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Nông đã xem xét, kết luận và đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy kỷ luật ông Lê Viết Sinh, chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện Đắk Song do có nhiều vi phạm trong quá trình công tác.

Theo nguồn tin, khi còn đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Song, ông Sinh đã để xảy ra nhiều khuyết điểm, vi phạm gây hậu quả rất nghiêm trọng trong công tác ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giao đất, giao rừng; quản lý đất đai, quản lý, bảo vệ rừng. Sau các những vi phạm này, ông Sinh bị điều động về Văn phòng HĐND và UBND huyện Đắk Song làm chuyên viên.

Trước đó, ông Nguyễn Xuân Thanh, Chủ tịch UBND huyện Đắk Song cũng bị điều động về công tác tại Văn phòng HĐND tỉnh Đắk Nông làm chuyên viên từ tháng 7/2020.

Theo nguồn tin, ông này bị điều động có liên quan đến bằng cấp (ông Thanh có trình độ đại học ngắn hạn, theo quy định, bằng này tương đương với cao đẳng). Ông Thanh cũng từng có thời gian giữ chức Phó Giám đốc Sở Tài chính Đắk Nông.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Xuân Thanh cho biết, ông từng giữ chức Phó Giám đốc Sở Tài chính Đắk Nông trong khoảng thời gian 5 năm. Sau đó, ông làm Chủ tịch UBND huyện Đắk Song từ năm 2016.

“Ngày trước, tôi đi thi chuyên viên chính, chuyên viên cao cấp; Bộ Nội vụ đã thẩm định kỹ hồ sơ. Khi bổ nhiệm các chức danh (2 chức danh nêu trên-PV), chưa ai nói về các quy định. Sau này, Bộ GD&ĐT nói bằng đại học ngắn hạn của tôi tương đương với bằng cao đẳng”, ông Thanh cho biết.

Nguồn tin cho biết thêm, cơ quan chức năng đang làm quy trình bổ nhiệm ông Thanh giữ chức vụ Phó Trưởng ban kinh tế-xã hội của Văn phòng HĐND.

Vũ Long

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây