Đắk Nông: Chưa đủ tuổi, học sinh vô tư đi xe máy đến trường

Nhiều học sinh tại các trường THPT trên địa bàn TX Gia Nghĩa (Đắk Nông) chưa đủ tuổi, không GPLX vẫn ngang nhiên điều khiển xe máy đến trường...

Nhiều học sinh tại các trường THPT trên địa bàn TX Gia Nghĩa (Đắk Nông) chưa đủ tuổi, không GPLX vẫn ngang nhiên điều khiển xe máy đến trường bất chấp các quy định của pháp luật về trật tự ATGT.

Đắk Nông: Chưa đủ tuổi, học sinh vô tư đi xe máy đến trường

Học sinh nữ vô tư điều khiển xe máy “kẹp” ba (Ảnh chụp trưa 4/10 tại khu vực siêu thị Co.opmart, địa điểm học sinh trường THPT Chu Văn An thường gửi xe)

Theo ghi nhận của Báo Giao thông những ngày qua tại khu vực cổng trường THPT Gia Nghĩa (TX Gia Nghĩa, Đắk Nông), tình trạng học sinh “vô tư” đi xe máy đi học diễn ra phổ biến. Không quá khó để có thể “mục sở thị” cả hàng dài xe máy của học sinh gửi ngay trong sân trường. Không ít trường hợp học sinh “thản nhiên” không đội MBH, “kẹp” 3 rồ ga phóng ra khỏi cổng trường.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại khu vực trường THPT Chu Văn An (TX Gia Nghĩa, Đắk Nông). Sau tiếng trống tan trường, từng tốp học sinh kéo nhau về bãi giữ xe của một hộ dân nằm trước cổng trường để lấy xe ra về.

Trao đổi với Báo Giao thông, cô Phạm Thị Hải, Hiệu trưởng trường THPT Gia Nghĩa cho biết: “Theo quy định, nhà trường không giữ xe đối với các em học sinh chưa đủ tuổi và không có GPLX đối với xe trên 50cm3. Từ đầu năm nhà trường họp phụ huynh và đã quán triệt vấn đề này, đề nghị phụ huynh tuyệt đối không giao xe không đủ điều kiện để con đi. Nhà trường yêu cầu nhà xe và bảo vệ giữ xe đúng quy định. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn tình trạng học sinh chưa đủ điều kiện vẫn đi xe trên 50cm3 đến trường.

“Nhà trường nhận thấy học sinh chưa đủ tuổi, chưa có GPLX mà điều khiển xe phân khối lớn rất nguy hiểm, gây mất ATGT. Nhà trường đã họp và thông báo lệnh cấm trước toàn trường là cấm. Tuy nhiên, học sinh vẫn vi phạm, bảo vệ mà “lơ” cái là học sinh chạy vào trường ngay, không cho vào thì học sinh gửi các nhà dân xung quanh trường. Vấn đề này cũng nan giải đối với trường. Tới đây, nhà trường sẽ phối hợp với phụ huynh, Đội CSGT TX Gia Nghĩa để xử lý và chấm dứt tình trạng trên. Hiện tại nhà trường đang cho các em học sinh đăng kí phương tiện. Sau khi đăng kí xong nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra phương tiện tham gia giao thông của học sinh, đồng thời tiến hành xử lý những học sinh cố tình vi phạm”, cô Hải nói.

Thừa nhận tình trạng tại một số trường cấp THPT trên địa bàn vẫn còn tình trạng học sinh chưa đủ điều kiện vẫn điều khiển xe máy trên 50cm3 đến trường, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT song Trung tá Đặng Ngọc Thứ, Đội trưởng Đội CSGT Công an TX Gia Nghĩa cho biết, việc xử lý còn nhiều khó khăn. Những em học sinh đi xe trên 50cm3 không có GPLX và khi gặp lực lượng CSGT thường bỏ chạy, trốn tránh. “Thời gian tới, lực lượng CSGT sẽ phối hợp với nhà trường, kể cả nhà dân xung quanh trường kí cam kết không nhận giữ xe trên 50cm3 đối với học sinh. Đồng thời, bố trí lực lượng tăng cường công tác xử lý vào các khung giờ vào trường và tan trường để xử lý triệt để tình trạng học sinh vi phạm”, Trung tá Thứ nhấn mạnh.

 Từ khóa: học sinh, ngang nhiên
Bình luận
Loading...
Loading...