Đắk Nông: Có ca Covid-19 thứ 19, ghi nhận 24 người tiếp xúc gần

Tính đến 14 giờ 50 phút ngày 22/7/2021, tỉnh Đắk Nông ghi nhận thêm 01 trường hợp mắc COVID-19, nâng tổng số trường...

Tính đến 14 giờ 50 phút ngày 22/7/2021, tỉnh Đắk Nông ghi nhận thêm 01 trường hợp mắc COVID-19, nâng tổng số trường hợp mắc ghi nhận trên địa bàn tỉnh lên 19 trường hợp.

Đắk Nông: Có ca Covid-19 thứ 19, ghi nhận 24 người tiếp xúc gần

Bệnh nhân N.T.B; sinh năm: 1975; giới tính: nữ; nghề nghiệp: buôn bán; địa chỉ thường trú: tổ 2, phường Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Bệnh nhân chỉ sinh sống tại địa phương, có tiếp xúc với các lái xe chở hàng đi/đến/qua các tỉnh có dịch COVID-19 như Bình Dương, Đồng Nai, Đắk Lắk. Bệnh nhân được phát hiện thông qua khám sàng lọc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông, xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính, tiếp tục được lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR, kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 lúc 14 giờ 50 phút ngày 22/7/2021.

Sau khi có kết quả kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2, ngành Y tế cùng lực lượng chức năng đã cách ly và chuyển bệnh nhân bằng xe chuyên dụng lên khu cách ly điều trị Covid-19 của tỉnh; Tiến hành khử trùng, khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà ở, khu vực cách ly y tế tập trung trường hợp này trước đó và các địa điểm liên quan đến trường hợp trên có nguy cơ lây nhiễm.

Các lực lượng đã nhanh chóng khẩn trương điều tra lịch trình di chuyển, yếu tố dịch tễ và các địa điểm trường hợp trên từng đi/đến/ở trong vòng 14 ngày trước. Rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan, hiện tại ghi nhận 24 trường hợp tiếp xúc gần.

Đắk Nông: Có ca Covid-19 thứ 19, ghi nhận 24 người tiếp xúc gần - Ảnh minh hoạ 3

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông đề nghị người dân tỉnh Đắk Nông không được chủ quan và thực hiện tốt các nội dung sau: Thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế; thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo hiện hành của Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Y tế.

Đắk Nông: Có ca Covid-19 thứ 19, ghi nhận 24 người tiếp xúc gần - Ảnh minh hoạ 5

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây