đắk nông: công an đắk g’long đến tận nhà dân cấp cmnd

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi, giảm thời gian, chi phí đi lại cho người dân cũng như đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ nhân dân tốt hơn, thời gian...

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi, giảm thời gian, chi phí đi lại cho người dân cũng như đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ nhân dân tốt hơn, thời gian qua, Công an huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông đã đẩy mạnh công tác cấp chứng minh nhân dân (CMND) lưu động cho người dân.

Ngày 13-12, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Đắk G’long đã phối hợp với Công an xã Quảng Khê mang phương tiện, máy móc đến tận nhà làm các thủ tục cấp, đổi CMND cho các trường hợp là người già, ốm đau, bệnh tật, đi lại khó khăn.

Đắk Nông: Công an Đắk G’long đến tận nhà dân cấp CMND

Đắk Nông: Công an Đắk G’long đến tận nhà dân cấp CMND - Ảnh minh hoạ 2

Lực lượng Công an đến tận nhà làm các thủ tục cấp CMND cho ông K’Biêng.

Đắk Nông: Công an Đắk G’long đến tận nhà dân cấp CMND - Ảnh minh hoạ 3

Lực lượng Công an đến tận nhà làm các thủ tục cấp CMND cho bà H’Yộ.

Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, trong năm 2019, Công an huyện Đắk G’long đã làm các thủ tục cấp, phát CMND cho 2.967 trường hợp, trong đó tổ chức nhiều đợt cấp CMND lưu động cho 965 trường hợp tại các xã Quảng Sơn, Đắk Ha và Quảng Hòa. Đặc biệt có nhiều trường hợp già yếu, bệnh tật, đi lại khó khăn được cán bộ Công an huyện đến tận nhà làm các thủ tục cấp, đổi CMND.

Việc cấp phát CMND tại cơ sở để phục vụ nhân dân vừa rút ngắn thời gian các khâu cấp phát, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khỏi đi lại xa, chờ đợi lâu. Đồng thời, phát hiện, xác minh những trường hợp khai sai lệch thông tin, bảo đảm cấp phát CMND cho người dân chính xác, đúng quy định”.

Quỳnh Hiển

Theo Công An Nhân Dân

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây