Đắk Nông: Cú ‘gạt tay’ thần thánh khiến cấp dưới bất tỉnh, đang làm rõ nhiều tình tiết mới

Liên quan đến vụ Hạt trưởng kiểm lâm Cư Jút (Đắk Nông) say rượu, "gạt tay" khiến cấp dưới bất tỉnh. Sáng 14/2,...

Liên quan đến vụ Hạt trưởng kiểm lâm Cư Jút (Đắk Nông) say rượu, ‘gạt tay’ khiến cấp dưới bất tỉnh. Sáng 14/2, ông Phạm Tuấn Linh, Phó Giám đốc phụ trách VQG Yok Đôn cho biết, đang làm rõ những tổ chức, cá nhân đã uống rượu trong giờ hành chính.

Đắk Nông: Cú ‘gạt tay’ thần thánh khiến cấp dưới bất tỉnh, đang làm rõ nhiều tình tiết mới

Trạm Kiểm lâm số 10 – nơi xảy ra vụ việc.

Theo ông Linh, khoảng thời gian trước khi ông Lê Văn Hà (Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jút) “gạt tay” trúng ông Phan Văn Hoàng (Kiểm lâm viên Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jút), 2 người này đã uống rượu trong các Trạm Kiểm lâm số 5 và 10 thuộc VQG Yok Đôn.

“Đơn vị đang cho làm kiểm điểm, làm rõ sai phạm (nếu có) của các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc tổ chức ăn nhậu trong giờ hành chính để xử lý nghiêm theo quy định”, ông Linh khẳng định.

Trước đó như PV Infonet đã thông tin, vào ngày 10/12/2019, ông Lê Văn Hà với vai trò Trưởng đoàn Đoàn kiểm tra của Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jút đi kiểm tra công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng của VQG Yok Đôn (trong khu vực thuộc địa giới của tỉnh Đắk Nông).

Sau đó, toàn đoàn đã ăn cơm trưa và có uống rượu tại Trạm kiểm lâm số 10 (thuộc VQG Yok Đôn) đến tận 15 giờ chiều cùng ngày. Đáng chú ý, tan tiệc tại Trạm kiểm lâm số 10, đoàn tiếp tục di chuyển đến Trạm kiểm lâm số 5 (cũng thuộc VQG Yok Đôn) uống rượu tiếp và rồi kéo nhau đi hát karaoke.

Sau khi tan cuộc nhậu và hát hò, trên đường từ huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) về TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), giữa ông Hà và ông Hoàng đã xảy ra mâu thuẫn. Trong quá trình cự cãi này, ông Hà đã đánh ông Hoàng rách mũi. Cú đánh được người trong cuộc tự nhận là “gạt tay” trúng người.

Sau khi xảy ra vụ việc, cả 2 ông Hà và Hoàng đều có báo cáo sự việc, nhưng lí do ông Hoàng bị thương là “khi đi vệ sinh không cẩn thận và khi bước xuống xe bị té ngã, không có chuyện đánh nhau trong lúc ăn nhậu, say xỉn”. Sự việc chỉ bị phơi bày sau khi có đơn tố cáo và được cấp trên chỉ đạo giải trình.

Theo Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Nông, sau khi vụ việc xảy ra, các tập thể, cá nhân liên quan đã cố tình che giấu sự việc, trốn trách nhiệm, không báo cáo lên cấp trên và cũng không làm kiểm điểm theo quy định. Còn theo Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Nông, “đây là sai phạm nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ngành”.

Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Nông cho rằng: “Ông Hà là người đứng đầu cơ quan, chủ trì đoàn công tác, kiểm tra nhưng không thực hiện công vụ theo quy định. Đã uống rượu trong giờ làm việc, say rượu không kiểm soát được hành vi nên đã đánh nhân viên gây thương tích, gây tổn hại sức khỏe và danh dự công chức; làm mất đoàn kết nội bộ, cố ý che dấu sai phạm, báo cáo sai sự thật”.

Theo diễn tiến của vụ việc này, chiều ngày 13/2, Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Nông cho biết, đã thi hành quyết định kỷ luật mức “Cảnh cáo” đối với ông Lê Văn Hà, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jút. Còn ông Phan Văn Hoàng, Kiểm lâm viên Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jút cũng bị kỷ luật bằng hình thức “Khiển trách”.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây