Đắk Nông: Để lây lan dịch Covid-19, 1 trưởng trạm y tế bị đình chỉ chức vụ

Một trưởng trạm y tế xã ở tỉnh Đắk Nông bị tạm đình chỉ chức vụ, xem xét kỷ luật do quản lý người cách ly y...

Một trưởng trạm y tế xã ở tỉnh Đắk Nông bị tạm đình chỉ chức vụ, xem xét kỷ luật do quản lý người cách ly y tế tại nhà không chặt chẽ, làm lây lan dịch Covid-19.

Ngày 5-8, ông Huỳnh Thanh Huynh – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông – cho biết vừa ban hành quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Lê Duy Đại – Trưởng Trạm Y tế xã Quảng Sơn.

Đắk Nông: Để lây lan dịch Covid-19, 1 trưởng trạm y tế bị đình chỉ chức vụ

Xã Quảng Sơn phong tỏa khu vực liên quan đến ca Covid-19

Ông Đại bị tạm đình chỉ chức vụ để kiểm điểm trách nhiệm cá nhân và tập thể có liên quan, xem xét xử lý kỷ luật do thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý điều hành đơn vị và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trái với quy định của pháp luật.

Theo tìm hiểu, ngày 2-8, xã Quảng Sơn ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên là nữ bệnh nhân có mã số là BN165470. Người này có lịch trình đi từ vùng dịch TP HCM về và được cách ly y tế tại nhà.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian cách ly, nữ bệnh nhân có tiếp xúc với cha của mình. Sau đó, cha của BN165470 vẫn đi làm bảo vệ tại cửa hàng Bách Hóa Xanh và lây nhiễm cho người quản lý tại đây. Trường hợp bị lây nhiễm thứ 4 là 1 người hàng xóm qua nhà BN165470 chơi.

Xuất phát từ BN165470 đã ghi nhận thêm 3 ca bệnh Covid-19 thứ phát khác.

Theo một lãnh đạo UBND huyện Đắk G’long, nguyên nhân dịch bệnh lây lan là do việc theo dõi, quản lý người cách ly y tế tại nhà không chặt chẽ và ông Đại bị tạm đình chỉ chức vụ.

Cao Nguyên

Tin xem nhiều

được tài trợ

vách ngăn vệ sinh compact

Thảm trải sàn cao cấp
Tủ bếp Cần Thơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây