Đắk Nông: Đề nghị truy tố hình sự giám đốc dùng mìn phá đá gây chết người

Dù đã bị thu hồi giấy phép nhưng công ty này vẫn tiếp tục khai thác khiến vụ nổ xảy ra làm một người tử vong và...

Dù đã bị thu hồi giấy phép nhưng công ty này vẫn tiếp tục khai thác khiến vụ nổ xảy ra làm một người tử vong và một người bị thương nặng.

Công an tỉnh Đắk Nông đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang VKSND tỉnh Đắk Nông đề nghị truy tố đối với Thạch Kim Minh (SN 1967, nguyên Giám đốc Công ty TNHH Thạch Lợi, xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil) và Lê Văn Tuân (SN 1967, trú tỉnh Đắk Lắk) về hành vi chế tạo, sử dụng trái phép vật liệu nổ.

Đắk Nông: Đề nghị truy tố hình sự giám đốc dùng mìn phá đá gây chết người

Hình minh họa.

Kết quả điều tra của cơ quan chức năng cho biết, Công ty TNHH Thạch Lợi chuyên kinh doanh ngành nghề khai thác đá, được UBND tỉnh Đắk Nông cấp giấy phép khai thác khoáng sản từ năm 2012.

Tuy nhiên, do công ty này nợ thuế của Nhà nước với số tiền hơn 2,9 tỷ đồng nên ngày 11/4/2019, UBND tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản đối với Công ty TNHH Thạch Lợi.

Tuy vậy, ông Thạch Kim Minh không chấp hành quyết định của UBND tỉnh Đắk Nông mà vẫn thuê Lê Văn Tuân và Quách Văn Lương thực hiện việc chế tạo và sử dụng thuốc nổ để khai thác đá trái phép. Trong thời gian này, Minh, Tuân, và Lương đã thực hiện tổng cộng 3 vụ nổ trái phép, khai thác 2.657m3 đá.

Ngày 23/11/2019, khi đang chế tạo thuốc nổ để tiếp tục khai thác thì vụ nổ xảy ra làm Quách Văn Lương chết tại chỗ, Lê Văn Tuân bị thương nặng với tỷ lệ thương tích 43%.

Các cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc này.

Diệu Nhi

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây