Đắk Nông gửi 3 thí sinh sang Đắk Lắk để thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Cả 3 thí sinh này không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1 tại Đắk Nông do thực hiện cách ly y tế...

Cả 3 thí sinh này không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1 tại Đắk Nông do thực hiện cách ly y tế trong phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 24/8, ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết, Sở vừa có văn bản xin ý kiến của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk để cho 3 thí sinh của tỉnh được thi ghép đợt 2, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo đó, cả ba thí sinh này là ba thí sinh tự do, chưa tốt nghiệp THPT. Trước đó, cả 3 thí sinh này nằm trong diện phải cách ly y tế do trở về từ vùng có dịch là TP. Đà Nẵng và TPHCM nên không thể tham dự đợt 1, kỳ thi tốt nghiệp THPT do tỉnh Đắk Nông tổ chức.

Đắk Nông gửi 3 thí sinh sang Đắk Lắk để thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Phòng thi của 18 thí sinh trong thời gian cách ly y tế tại Hội đồng thi tỉnh Đắk Nông

“Hiện các thí sinh này đã đảm bảo sức khỏe theo xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền. Các em cũng có văn bản đề nghị tỉnh xem xét, tạo điều kiện để các em tham dự kỳ thi tốt nghiệp nên chúng tôi đã xin ý kiến của Bộ. Hiện Bộ GD&ĐT đã đồng ý, chỉ chờ ý kiến của tỉnh Đắk Lắk”, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông cho hay.

Trước đó, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Đắk Nông có 79 lượt thí sinh vắng thi; trong đó có 3 thí sinh cách ly y tế tập trung ngoại tỉnh.

Có 3 thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp, trong đó có 1 thí sinh cách ly y tế, từng đạt học sinh giỏi quốc gia; một thí sinh bị tai nạn trước ngày thi và một thí sinh có bố qua đời trong buổi thi đầu tiên.

Qua thống kê sơ bộ, trong đợt chấm thi tốt nghiệp đầu tiên, tỉnh Đắk Nông không có thí sinh nào bị điểm liệt; điểm cao nhất là 9,8 ở môn Toàn, riêng môn Ngữ Văn có hai điểm 9.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây