Đắk Nông: Hai mẹ con nghi nhiễm COVID-19 gây xôn xao tại Gia Nghĩa đã có kết quả âm tính

Sáng 7-8, bà Nguyễn Thị Thanh Hương - giám đốc Sở Y tế -xác nhận hai mẹ con nghi nhiễm COVID-19 gây xôn xao tại Gia...

Sáng 7-8, bà Nguyễn Thị Thanh Hương – giám đốc Sở Y tế -xác nhận hai mẹ con nghi nhiễm COVID-19 gây xôn xao tại Gia Nghĩa, Đắk Nông đã có kết quả âm tính.

Đắk Nông: Hai mẹ con nghi nhiễm COVID-19 gây xôn xao tại Gia Nghĩa đã có kết quả âm tính

Đắk Nông cũng cách ly tập trung, cách ly tại cơ sở y tế nhiều trường hợp để phòng dịch COVID-19 – Ảnh: TRUNG TÂN

Theo bà Hương, gần đây trên địa bàn TP Gia Nghĩa (Đắk Nông) có thông tin 1 bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 đã chuyển viện khiến dư luận lo lắng. Tuy nhiên, thông tin này, theo giám đốc Sở Y tế Đắk Nông, là chưa hoàn toàn chính xác.

Ngày 1-8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông tiếp nhận trường hợp một thiếu nữ 17 tuổi có biểu hiện nghi nhiễm COVID-19. Thiếu nữ trú phường Nghĩa Trung, TP Gia Nghĩa, có yếu tố dịch tễ là tiếp xúc với người từ vùng dịch trở về.

Cụ thể, cô có mẹ đi khám tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng về từ chiều 14-7. Mẹ nữ sinh này không có triệu chứng và xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19.

Sau đó thiếu nữ có biểu hiện ho, cảm, sốt nên ngày 1-8 được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông điều trị, tại đây cả hai mẹ con thực hiện khai báo y tế. Cả hai được chuyển đến khám tại phòng khám sàng lọc trường hợp nghi ngờ COVID-19; tiến hành cách ly y tế tại khu chăm sóc điều trị COVID-19.

Sau đó, thiếu nữ tiếp tục có các triệu chứng sốt, ho khạc đờm nhiều, sổ mũi và được lấy mẫu xét nghiệm, đã có kết quả âm tính lần 1.

Đến 1h30 sáng 3-8, bệnh nhân khó thở tăng nhiều, huyết áp dao động (tụt), mạch nhanh, sau đó được hội chẩn và chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM điều trị tiếp. Mẹ của thiếu nữ này cũng được chuyển viện cùng con.

Tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính, đang điều trị với chẩn đoán viêm phế quản cấp và theo dõi tiếp.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây