Đắk Nông: Hơn 100 người ngộ độc sau đám cưới do đồ ăn chế biến gần nhà vệ sinh

Ngày 8-5, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Nông cho biết đã xác định được nguyên nhân khiến hơn 100...

Ngày 8-5, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Nông cho biết đã xác định được nguyên nhân khiến hơn 100 người ngộ độc sau khi ăn đám cưới tại xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’Long.

Đắk Nông: Hơn 100 người ngộ độc sau đám cưới do đồ ăn chế biến gần nhà vệ sinh

Bác sĩ điều trị cho một bé gái nghi bị ngộ độc sau khi ăn đám cưới tại xã Quảng Hòa (Đắk Glong, Đắk Nông) – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Nhiều người bị ngộ độc sau ăn uống tại đám cưới của gia đình ông Hầu Dinh P. (xã Quảng Hòa) vào ngày 20-4, với biểu hiện chung là chóng mặt, buồn nôn và tiêu chảy.

Qua khảo sát, cơ quan chức năng nhận định về các yếu tố trong vụ ngộ độc thực phẩm do nơi chế biến và tổ chức tiệc cưới môi trường đất, nước bị ô nhiễm phân gia súc, gia cầm. Nơi chế biến thức ăn sát nhà vệ sinh sát, xung quanh rất nhiều ruồi nhặng.

Việc bảo quản thực phẩm sơ sài, không che đậy, để các loại côn trùng xâm nhập mang theo vi khuẩn từ phân, rác, đất nước… vào thức ăn.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nhận định thực phẩm phục vụ buổi tiệc cưới nghi bị nhiễm trực khuẩn Escherichia coli. Người ăn tiệc bị ngộ độc.

Trước đó như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, đêm ngày 20-4, bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông lần lượt tiếp nhận 28 ca bệnh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm sau khi tham dự tiệc cưới tại xã Quảng Hòa.

UBND xã Quảng Hòa, sau đó xác nhận đã có khoảng hơn 100 người dân có cùng biểu hiện ngộ độc sau khi tham dự đám cưới. Các bệnh nhân sau đó phải đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên và Bệnh viện đa khoa huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) để cấp cứu.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây