Đắk Nông: Kết thúc giãn cách theo Chỉ thị 16 ở TP Gia Nghĩa

UBND tỉnh Đắk Nông đồng ý kết thúc giãn cách TP Gia Nghĩa theo Chỉ thị 16 sau khi kiểm soát tốt dịch Covid-19.

UBND tỉnh Đắk Nông đồng ý kết thúc giãn cách TP Gia Nghĩa theo Chỉ thị 16 sau khi kiểm soát tốt dịch Covid-19.

UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, từ 12 giờ ngày hôm nay (6/8), TP Gia Nghĩa sẽ kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Động thái này xuất phát từ việc chính quyền địa phương đã cơ bản kiểm soát, không để dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Tuy nhiên, UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu các cấp thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch như siết chặt các lĩnh vực kinh doanh, cũng như kiểm tra công dân vào, ra tại TP Gia Nghĩa.

Cụ thể, UBND tỉnh Đắk Nông đồng ý cho phép các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được mở bán trở lại, nhưng chỉ mua mang về và không phục vụ khách tại chỗ.

Yêu cầu chủ các cơ sở dịch vụ này phải ký cam kết với chính quyền địa phương về việc thực hiện các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục quản lý, kiểm soát chặt chẽ người từ vùng dịch trở về địa phương, kiểm tra, rà soát và xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch.

Đắk Nông: Kết thúc giãn cách theo Chỉ thị 16 ở TP Gia Nghĩa

Cơ quan chức năng bảo vệ một điểm phong tỏa ở TP Gia Nghĩa

Chấn chỉnh việc thực hiện các yêu cầu trong cách ly tại khu cách ly tập trung và cách ly y tế tại nhà; duy trì 5 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra.

Trước đó, UBND tỉnh Đắk Nông đồng ý áp dụng Chỉ thị 16 áp dụng tại TP Gia Nghĩa từ 12h00 phút ngày 23/7/2021, tùy theo diễn biến dịch bệnh, có thể kéo dài hơn.

Trong diễn biến liên quan, UBND TP Buôn Ma Thuột vừa có báo cáo đề xuất, xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk về việc điều chỉnh từ Chỉ thị 16, chuyển sang áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ tại địa bàn thành phố từ 0 giờ ngày 8/8 tới đây.

Trước đó, UBND tỉnh Đắk Lắk đồng ý áp dụng Chỉ thị 16 đối với TP Buôn Ma Thuột từ 0 giờ ngày 24/7 đến hết ngày 7/8.

Đ.Nguyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây