Đắk Nông: Người nghiện ma túy lên cơn, quậy phá trong khu cách ly

Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông vừa phát hiện một trường hợp F0 nghiện ma túy tiếp xúc với 5 F1 nghiện ma túy...

Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông vừa phát hiện một trường hợp F0 nghiện ma túy tiếp xúc với 5 F1 nghiện ma túy khác. Khi cách ly tập trung, 5 trường hợp F1 này lên cơn nghiện, quậy phá, cơ quan chức năng rất khó khăn để khống chế, quản lý.

Đắk Nông: Người nghiện ma túy lên cơn, quậy phá trong khu cách ly

Một khu cách ly tập trung ở tỉnh Đắk Nông. Ảnh: Phan Tuấn

Sáng 9.8, lãnh đạo UBND huyện Krông Nô xác nhận, đơn vị đang quản lý cách ly y tế tập trung 5 F1 đều là người nghiện vì liên quan đến một ca mắc COVID-19 trên địa bàn.

Trước đó, ngày 6.8, tỉnh Đắk Nông ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 là 3 người trong gia đình tại xã Nam Nung, huyện Krông Nô. Các trường hợp này trước đó đi từ tỉnh Bình Dương về địa phương và đang thực hiện cách ly tại nhà theo quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Đắk Nông.

Sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã đến làm việc với nam bệnh nhân mắc COVID-19. Bệnh nhân này khai nhận trong thời gian cách ly tại nhà đã tự ý rời khỏi nhà để đến Trung tâm Y tế huyện Krông Nô nhưng không thông báo với chính quyền địa phương.

Người này khai tự chạy xe đến Trung tâm Y tế huyện để uống thuốc Methadone (thuốc cai nghiện) rồi về nhà.

Theo lãnh đạo UBND huyện Krông Nô thông hiện có 5 người nghiện ma túy là F1 của nam bệnh nhân này. Hiện chưa rõ các con nghiện này tiếp xúc với nhau khi nào. Trong mấy ngày qua, khi lên cơn thì họ quậy phá, rất khó khăn để khống chế.

Cơ quan chức năng đang xây dựng phương án cách ly riêng những người này để không ảnh hưởng, đe dọa những người dân khác.

Trong khi đó, lãnh đạo Bệnh viện dã chiến tỉnh Đắk Nông cho biết, nam bệnh nhân 33 tuổi hiện đang được điều trị COVID-19 kết hợp với uống thuốc Methadone để cắt cơn. Sức khỏe của nam bệnh nhân tốt, không còn quậy phá như ngày đầu vào viện.

.

Tin xem nhiều

được tài trợ

vách ngăn vệ sinh compact

Thảm trải sàn cao cấp
Tủ bếp Cần Thơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây