Đắk Nông: Nguyên GĐ bệnh viện tâm thần sau khi mắc sai phạm

Ông Cường có sai phạm trong quá làm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông nhưng chưa thể xử lý vì bị tâm thần.

Ông Cường có sai phạm trong quá làm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông nhưng chưa thể xử lý vì bị tâm thần.

Ngày 13/7/2018, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông đã yêu cầu Công an tỉnh tiếp tục điều tra làm rõ những sai phạm của ông Nguyễn Mạnh Cường, nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Trong quá trình làm lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông,ông Cường đã mắc sai phạm trong việc quản lý đầu tư xây dựng, mua sắm thiết bị y tế, mua sắm và quản lý sử dụng thuốc, vật tư y tế tại dự án của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đối với hệ thống khí y tế (oxy dùng cho cấp cứu và khí nén), sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, các hệ thống này thường xuyên bị hư hỏng, hiệu quả sử dụng thấp, điện năng tiêu thụ và chi phí thay thế hạt lọc oxy lớn; chi phí bảo trì, bảo dưỡng và thay thế vật tư quá tốn kém. Do đó, đến tháng 12/2013 (hết thời gian bảo hành), toàn bộ hệ thống không còn vận hành sử dụng được.

Đắk Nông: Nguyên GĐ bệnh viện tâm thần sau khi mắc sai phạm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phải chuyển sang phương án mua và sử dụng khí oxy nén phục vụ cho công tác điều trị cấp cứu. Đến tháng 3/2017, hệ thống khí sạch áp lực dương tại phòng mổ cũng đã hư hỏng. Bệnh viện Đa khoa tỉnh phải sử dụng hệ thống máy điều hòa không khí thông thường cho phòng mổ.

Đối với hệ thống thang máy tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, qua kiểm tra thẩm định lại, với mức độ hư hỏng hiện tại thì thang máy không thể sử dụng được. Nếu có khắc phục, sửa chữa thì cũng tốn kinh phí rất cao. Các dự án đầu tư, nâng cấp bệnh viện đều bị chậm tiến độ và đội vốn.

Là người đứng đầu bệnh viện, ông Cường là người chịu trách nhiệm chính với những sai phạm trên. Tuy nhiên mỗi lần mời ông Cường lên làm việc, ông Cường đều đưa ra các giấy tờ chứng minh ông ấy đang đi điều trị bệnh liên quan đến bệnh tâm thần nên dây dưa chưa xử lý được.

Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông đề xuất thành lập một Hội đồng Y khoa khác để tiếp tục thực hiện công tác giám định sức khỏe lại đối với ông Cường. Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan chức năng phải làm rõ thực sự ông Cường có bị bệnh liên quan đến bệnh tâm thần hay không. Từ đó, đưa ra hướng xử lý nghiêm, không thể dùng lý do này để chối bỏ trách nhiệm.

 Từ khóa: xử lý, giám đốc
Bình luận
Loading...
Loading...