Đắk Nông: Phát hiện quả bom dài khoảng 1 mét gần hồ núi lửa Thuận An

Một quả bom to, dài khoảng 1m được phát hiện gần khu vực núi lửa Thuận An. Tuy nhiên, đã nhiều ngày qua, quả bom vẫn...

Một quả bom to, dài khoảng 1m được phát hiện gần khu vực núi lửa Thuận An. Tuy nhiên, đã nhiều ngày qua, quả bom vẫn chưa được xử lý.

Đắk Nông: Phát hiện quả bom dài khoảng 1 mét gần hồ núi lửa Thuận An

Hiện trường phát hiện quả bom

Chiều 7/7, thông tin từ UBND xã Thuận An (huyện Đắk Mil, Đắk Nông) cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một quả bom tại buôn Sar Pa, gần hồ Núi lửa Thuận An.

Trước đó, người dân đi làm rẫy, phát hiện quả bom (trọng lượng khoảng 250 – 300kg, đường kính khoảng 40cm, dài hơn 1m và có dấu hiệu chưa phát nổ), nên trình báo với chính quyền để có hướng xử lý.

Sau đó, UBND xã Thuận An đã làm báo cáo gửi Ban Chỉ huy quân sự huyện Đắk Mil, đồng thời khoanh vùng, cắm biển cảnh báo cho người dân biết, tránh xa nguy hiểm.

Tuy nhiên, đã nhiều ngày qua, quả bom vẫn chưa được xử lý khiến nhiều người lo lắng. Khu vực phát hiện quả bom khá xa khu dân cư nhưng lại nằm gần đường bê tông, nơi có đông người dân qua lại làm nương rẫy. Dù có cảnh báo nhưng vẫn có người dân hiếu kỳ đến xem.

“Chúng tôi đã báo cáo Ban chỉ huy quân sự huyện Đắk Mil. Họ đã xuống kiểm tra và sẽ cho xử lý sớm. Khu vực này có nhiều bom mìn lắm, trước đây đã có nhiều đợt rà soát, xử lý nhưng vẫn còn rải rác.” – một lãnh đạo UBND xã Thuận An thông tin.

Huỳnh Thủy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây