Đắk Nông: Phát phiếu đi chợ cho từng hộ gia đình, 2 ngày được đi một lần

Thành phố Gia Nghĩa (Đắk Nông) đang thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ nên tổ chức phát phiếu đi chợ cho người...

Thành phố Gia Nghĩa (Đắk Nông) đang thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ nên tổ chức phát phiếu đi chợ cho người dân, mỗi hộ cứ 2 ngày được đi chợ 1 lần.

Cụ thể, mỗi gia đình được phát 7 phiếu trong thời gian 14 ngày giãn cách xã hội. Đại diện hộ gia đình cứ 2 ngày được đi chợ 1 lần (theo ngày chẵn hoặc lẻ in trên phiếu) và tự điền thông tin vào phiếu.

Đắk Nông: Phát phiếu đi chợ cho từng hộ gia đình, 2 ngày được đi một lần

Cán bộ Thành phố Gia Nghĩa phát phiếu đi chợ cho người dân.

Phiếu đi chợ có giá trị sử dụng 1 lần cho 1 chợ/siêu thị bất kỳ tại thành phố. Siêu thị hoặc đơn vị quản lý chợ sẽ thu phiếu và lưu theo ngày. Phiếu được cán bộ cấp cho người dân có giá trị ngay sau khi nhận.

Một lãnh đạo Thành phố Gia Nghĩa cho biết, việc phát phiếu để tạo điều kiện cho người dân ra ngoài mua lương thực, thực phẩm trong thời gian thành phố giãn cách xã hội để chống dịch. Các phiếu phân theo ngày chẵn, lẻ để phân luồng lượng người tới chợ hoặc siêu thị, tránh trường hợp tập trung quá đông.

Việc phát phiếu được UBND thành phố giao cho các xã, phường thực hiện.

Đến nay, tỉnh Đắk Nông ghi nhận 33 trường hợp mắc COVID-19. Hiện, tỉnh đang thực hiện phong tỏa nhiều địa điểm và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng tại Thành phố Gia Nghĩa.

THANH HẢI

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây