Đắk Nông : Phê chuẩn khởi tố 5 đối tượng cá độ bóng đá qua mạng hàng chục tỷ đồng

VKSND tỉnh Đắk Nông vừa ký phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam các đối tượng liên quan đến đường dây cá độ bóng đá qua mạng...

VKSND tỉnh Đắk Nông vừa ký phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam các đối tượng liên quan đến đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Chiều ngày 26/8, VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa ký phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam các đối tượng để điều tra về hành vi “Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc”.

Đắk Nông : Phê chuẩn khởi tố 5 đối tượng cá độ bóng đá qua mạng hàng chục tỷ đồng

Các đối tượng cá độ bóng đá qua mạng tại cơ quan Công an.

Trong đó, các đối tượng bị tạm giam gồm: Lê Quyết Thắng (30 tuổi, quê tỉnh tỉnh Nghệ An), Đặng Thái Sơn (31 tuổi, trú tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) bị khởi tố về hành vi “Tổ chức đánh bạc”; Hoàng Thế Mạnh và Ngô Văn Duy (31 tuổi, cùng trú tại ngụ huyện Đắk Mil) bị khởi tố về hành vi “Đánh bạc”. Riêng đối tượng Phạm Thanh Thao (35 tuổi, trú tại huyện Đắk Mil) cũng bị khởi tố về hành vi “Đánh bạc”, nhưng được tại ngoại, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo thông tin ban đầu, trưa 16/8, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Đắk Nông) đã bắt quả tang nhóm người đang giao nhận tiền cá độ bóng đá, trong đó có Thắng và Thao. Tại hiện trường, cơ quan Công an thu giữ 25 triệu đồng và 4 điện thoại di động, một ôtô.

Ban đầu tại Cơ quan điều tra, Thắng khai nhận đã sử dụng tài khoản tổng K3KB800, sau đó nhờ Sơn phân chia thành 10 tài khoản con để giao cho các con bạc.

Trong đó, tài khoản K3KB80000C Thắng giao cho Duy sử dụng và bị thua 700 triệu đồng. Tổng số điểm mà các tài khoản con do Thắng quản lý đã sử dụng 397444 điểm tương đương gần 20 tỷ đồng để đánh bạc.

Liên quan đến vụ việc này, Công an tỉnh Đắk Nông cũng đã bắt giữ Mạnh để điều tra, làm rõ về hành vi đánh bạc. Theo đó, vào đầu năm 2019, Mạnh sử dụng tài khoản tổng rồi chia tài khoản con giao cho Thao và Duy để đánh bạc. Tổng số điểm mà các tài khoản do Mạnh quản lý đã sử dụng là 75979 điểm, tương đương hơn 2,6 tỷ đồng để đánh bạc.

Hiện Công an tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo quy định.

Nguyễn Chính

Theo Baovephapluat.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây