Đắk Nông: Quảng trường – Chắc sẽ lại đội vốn ngàn tỉ?

Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông rất rõ ràng, rất minh bạch trong tường trình về một quảng trường 900 tỷ đồng, với nguồn vốn "xin TƯ", còn trong khi TƯ chưa có...

Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông rất rõ ràng, rất minh bạch trong tường trình về một quảng trường 900 tỷ đồng, với nguồn vốn ‘xin TƯ’, còn trong khi TƯ chưa có thì ‘vận động từ nguồn vốn vay ADB’.

Đắk Nông: Quảng trường – Chắc sẽ lại đội vốn ngàn tỉ?

Tượng đài N’Trang Lơng (Ảnh: Báo Đắk Nông).

Phải xây, vì dù Gia Nghĩa là thị xã đi lên từ một huyện nghèo nên cơ sở hạ tầng về mọi mặt rất hạn chế thì có cũng cần có một bộ mặt khang trang. Quảng trường chính là bộ mặt.

Là một trong 5 tỉnh Tây Nguyên thuộc nhóm nghèo, đến hết tháng 6.2017, tổng thu ngân sách nhà nước mà toàn tỉnh, dù vượt kế hoạch 22%, đạt vỏn vẹn 860 tỷ đồng, chưa đủ cái quảng trường.

Nhưng cái đó không sao. Thu được bao nhiêu thì thu, còn chi là việc của chi. Quảng trường là bộ mặt cơ mà.

Phải xây, vì Kon Tum cũng có, vì Đắk Lắk thậm chí còn hoành tráng, còn vừa có thêm cả tượng đài, không có lý gì Đắk Nông không có.

Tất nhiên, sau khi xây quảng trường, sẽ phải có thêm những hạng mục bày biện trên cái quảng trường ấy nữa, cho đỡ đơn điệu. Một tượng đài là một gợi ý không tồi, thậm chí rất logic.

Tất nhiên, vì là đi xin, nên chỉ xin 900 tỉ. Sau này nó đội vốn rồi “điều chỉnh” kiểu gì cũng thành “quảng trường ngàn tỷ”.

Bình luận
Loading...
Loading...