Đắk Nông quyết thu hồi dự án của vợ nguyên lãnh đạo công an tỉnh

Trong quá trình được giao rừng để quản lý bảo vệ và sản xuất, công ty Nguyên Vũ đã để xảy ra tình trạng rừng thông bị phá và sang nhượng cho người...

Trong quá trình được giao rừng để quản lý bảo vệ và sản xuất, công ty Nguyên Vũ đã để xảy ra tình trạng rừng thông bị phá và sang nhượng cho người dân. Nhiều người còn ngang nhiên mua bán, sang nhượng diện tích đất nói trên với số tiền lớn, khiến tình trạng mất rừng liên tục “nóng” tại địa phương này.

Ngày 25/12, thông tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, lãnh đạo tỉnh này vừa ký quyết định số 2126, thu hồi hơn 160 ha rừng của Công ty TNHH Thương mại Nguyên Vũ. Đây là công ty của bà Nguyễn Thị Kim Thoa, vợ nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông.

Trước đó, Công ty Nguyên Vũ được UBND tỉnh Đắk Nông giao quản lý hơn 160 ha rừng thông cảnh quan ven Quốc lộ 28 tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long. Tuy nhiên trong nhiều năm liền, công ty này đã để mất rừng với diện tích lớn.

Đắk Nông quyết thu hồi dự án của vợ nguyên lãnh đạo công an tỉnh

Rừng thông thuộc quản lý của công ty Nguyên Vũ chết khô

Việc thu hồi dự án của Công ty Nguyên Vũ căn cứ trên kết luận thanh tra của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông. Trong đó, Công ty Nguyên Vũ đã vi phạm nghiêm trọng các quy định pháp luật về quản lý đất đai, quản lý bảo vệ rừng.

Tháng 5/2018, Sở NN &PTNT tỉnh Đắk Nông đã triển khai thực hiện thanh tra Dự án quản lý kinh doanh rừng và đầu tư sản xuất Nông lâm nghiệp của Công ty Nguyên Vũ. Công ty này có liên quan đến việc phá rừng, sang nhượng đất trái phép, dựng nhà hàng loạt trên đất rừng tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long.

Tại thời điểm thanh tra, diện tích rừng bị giảm là 36,295 ha, trong đó phần lớn bị phá, ken cây, vạt vỏ đổ hoá chất chết, lấn chiếm đất sử dụng vào mục đích khác. Trong lâm phần của công ty này có 5 khu vực bị người dân lấn chiếm, với diện tích 7,1 ha.

Đắk Nông quyết thu hồi dự án của vợ nguyên lãnh đạo công an tỉnh - Ảnh minh hoạ 2

Nhiều cây bị đốn hạ để lấn chiếm đất

Đặc biệt, trong lâm phần của Công ty Nguyên Vũ đã xảy ra tình trạng mua bán đất rừng trái phép. Lực lượng thanh tra của Sở NN&PTNT đã thu thập được 7 biên bản kiểm tra của UBND xã Quảng Sơn đối với 7 hộ dân nhận chuyển đất nhượng trái phép. Ngoài ra, có 11 hộ dân khác đã lấn chiếm đất của Công ty Nguyên Vũ để làm nhà ở, sản xuất nông nghiệp.

Được biết, do đất ở khu vực trên nằm gần quốc lộ, người dân lại nghe thông tin trong thời gian tới sẽ thành lập một huyện mới trong đó xã Quảng Sơn là trung tâm huyện nên giá đất luôn ở mức cao, từ vài trăm đến gần 1 tỷ đồng/ha.

Theo Vietnamnet.vn

Bình luận
Loading...
Đắk Nông: Thơm ngon nấm mối rừng

Đắk Nông: Thơm ngon nấm mối rừng

Ở Tây Nguyên nói chung và Đắk Nông nói riêng, khi mùa mưa đến cũng là lúc nhiều người dân lại hăm hở lên nương rẫy tìm nấm mối về ăn và bán.

Loading...

Giá cà phê ngày 23/08/2019

Thị trườngGiáThay đổi
Cà phê London (09/19)1293-4(-0.31%)
Cà phê New York (09/19)93.50+0.65(0.7%)
FOB (HCM)1,363Trừ lùi:+70
Đắk Lăk33,400-100
Lâm Đồng32,300-100
Gia Lai33,100-100
Đắk Nông33,100-100
Hồ tiêu43,5000
Tỷ giá USD/VND23,145+5