Đắk Nông: Trốn trong thùng xe tải để tránh chốt kiểm dịch COVID-19

Một người trốn trong thùng xe tải để tránh chốt kiểm soát dịch COVID-19 đã bị lực lượng Cảnh sát giao thông và...

Một người trốn trong thùng xe tải để tránh chốt kiểm soát dịch COVID-19 đã bị lực lượng Cảnh sát giao thông và xử phạt theo quy định.

Đắk Nông: Trốn trong thùng xe tải để tránh chốt kiểm dịch COVID-19

Lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện đối tượng lẩn trốn trong thùng xe tải để né chốt kiểm soát COVID-19. Ảnh: Bảo Lâm

Chiều 29.7, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 8,4 triệu đồng đối với lái xe và người trốn sau thùng xe tải.

Hai người này bị phạt về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo quy định và hành vi chở người trên thùng xe.

Trước đó, ngày 28.7, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông đang làm nhiệm vụ tại Km1933+800 Quốc lộ 14, đoạn qua thôn 2, xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp.

Thời điểm này, lực lượng Cảnh sát giao thông yêu cầu ôtô tải do tài xế N.Q.T (SN1975), trú tại huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk, điều khiển đi từ hướng tỉnh Đắk Lắk về thành phố Hồ Chí Minh, dừng lại.

Đắk Nông: Trốn trong thùng xe tải để tránh chốt kiểm dịch COVID-19 - Ảnh minh hoạ 3

Lực lượng Cảnh sát giao thông xử phạt hành chính đối tượng vi phạm. Ảnh: MQ

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tài xế N.Q.T có chở một người trên thùng xe tải cùng với hàng hóa. Tổ công tác yêu cầu xuất trình giấy tờ xe và giấy xét nghiệm COVID-19.

Lúc này, tài xế N.Q.T đã xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính COVID-19. Còn anh H.A.T, người trốn trong thùng xe tải không có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính COVID-19.

Sau đó, tổ tuần tra đã phối hợp với các lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính đối với hai trường nêu hợp trên.

Qua làm việc, anh H.A.T khai nhận bản thân không có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 nên H.A.T lo sợ khi đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch sợ bị quay đầu xe lại.

Thế nên, anh H.A.T đã giao xe cho anh N.Q.T điều khiển (vì anh N.Q.T có giấy xét nghiệm âm tính), còn anh H.A.T leo lên thùng xe phủ bạt lại để trốn tránh việc khai báo y tế tại các chốt kiểm soát dịch trên tuyến Quốc lộ 14.

Hiện lực lượng Cảnh sát giao thông đã đưa anh H.A.T đến chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Trạm Cai Chanh, xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, để làm thủ tục xét nghiệm và khai báo y tế theo quy định.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây