Đắk Nông: Vợ tử tù Đặng Văn Hiến bật khóc khi biết Chủ tịch nước yêu cầu kiểm tra vụ tử tù Đặng Văn Hiến

Sau khi nghe tin Chủ tịch nước quan tâm đến vụ án của chồng vừa bị tuyên án tử hình, vợ của bị cáo Đặng Văn Hiến không cầm được nước mắt và gửi...

Sau khi nghe tin Chủ tịch nước quan tâm đến vụ án của chồng vừa bị tuyên án tử hình, vợ của bị cáo Đặng Văn Hiến không cầm được nước mắt và gửi lời cảm ơn Chủ tịch nước.

>> Đắk Nông: Làng xóm gửi đơn xin cứu xét tử tù Đặng Văn Hiến

Chiều 17/7, Sau khi báo chí thông tin về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chỉ đạo kiểm tra việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án vợ của bị cáo Đặng Văn Hiến đã khóc nức nở.

“Tôi vô cùng cảm ơn Chủ tịch nước, cảm ơn mọi người đồng hành để tìm lại sự sống cho chồng tôi”, bà Mai Thị Khuyên (vợ tử tù Đặng Văn Hiến) nói trong nước mắt.

Đắk Nông: Vợ tử tù Đặng Văn Hiến bật khóc khi biết Chủ tịch nước yêu cầu kiểm tra vụ tử tù Đặng Văn Hiến

Bà Khuyên nói thêm: “Chồng tôi (ông Đặng Văn Hiến) là người vi phạm pháp luật khi nổ súng bắn nhiều người thương vong. Tuy nhiên, do tinh thần bị kích động nên chồng tôi đã không kiềm chế dẫn đến sự việc đau lòng này. Tôi chỉ mong chồng được hưởng khoan hồng, có cơ hội trở về với con thơ”.

Cùng ngày, luật sư Nguyễn Văn Quynh, Đoàn luật sư TP Hà Nội – một trong nhiều luật sư bào chữa cho bị cáo Đặng Văn Hiến chia sẻ: “Tôi vô cùng cảm động khi Chủ tịch nước đã lắng nghe các luật sư và dư luận phản ánh trong những ngày qua.

Với cương vị là luật sư bào chữa cho bị cáo Hiến, tôi tin rằng nguyên nhân sâu xa, điều kiện, ý thức phạm tội sẽ là những chứng cứ chứng minh hành động của Hiến trong lúc bị dồn nén. Do đó, Chủ tịch nước chỉ đạo xem xét lại quá trình điều tra, truy tố, xét xử sẽ đảm bảo tính công bằng của vụ án”.

TAND Cấp cao tại TP.HCM vừa kết thúc xét xử phúc thẩm vụ án Đặng Văn Hiến và đồng phạm liên quan đến hành vi nổ súng làm 3 người chết, 13 người bị thương tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức xảy ra vào ngày 23/10/2016.

Trước đó, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông tuyên bị cáo Đặng Văn Hiến mức án tử hình về tội giết người.

Sau phiên tòa, còn có nhiều ý kiến khác nhau và nhiều đơn thư gửi đến Chủ tịch nước về bản án mà HĐXX đã tuyên.

Đắk Nông: Vợ tử tù Đặng Văn Hiến bật khóc khi biết Chủ tịch nước yêu cầu kiểm tra vụ tử tù Đặng Văn Hiến - Ảnh minh hoạ 2

Vợ tử tù bật khóc khi nghe tin bị cáo Đặng Văn Hiến.

Ngày 17/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã có công văn số 847/VPCTN-PL thông báo ý kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao phối hợp với Bộ Công an chỉ đạo, kiểm tra việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án và báo cáo Chủ tịch nước.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây