Đắk Nông: Xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải “tung hoành” trên QL 14, lực lượng chức năng “bất lực” (!?)

Mặc dù tình trạng xe có dấu hiệu chở quá tải "tung hoành" trên tuyến QL 14 đoạn qua Đắk Nông từ huyện Cư Jút đến Thị xã Gia Nghĩa nhưng phóng viên ghi...

Mặc dù tình trạng xe có dấu hiệu chở quá tải ‘tung hoành’ trên tuyến QL 14 đoạn qua Đắk Nông từ huyện Cư Jút đến Thị xã Gia Nghĩa nhưng phóng viên ghi nhận không có bất kỳ sự kiểm tra, xử lý của các cơ quan chức năng có liên quan.

PV Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống đã thực tế nhiều ngày tại Quốc lộ 14 đoạn từ huyện Cư Jút về đến Thị xã Gia Nghĩa chứng kiến hàng trăm xe chở hàng hóa có dấu hiệu quá khổ, quá tải lưu hành theo hướng Đắk Lắk qua Đắk Nông và ngược lại.

Người dân sống dọc quốc lộ 14 cho biết, tình trạng xe có dấu hiệu quá tải lưu thông trên đường diễn ra thường xuyên. Các xe chở hàng này lưu thông tấp nập ngày đêm khiến cho tuyến đường bị xuống cấp nghiêm trọng và gây mất an toàn cho người tham gia giao thông đặc biệt là người dân địa phương.

Điều đáng ngạc nhiên là quãng đường từ huyện Cư Jút về đến Thị xã Gia Nghĩa có chiều dài tới 100 km với mật độ giao thông lớn, lượng xe khách, xe thu mua nông sản, vận chuyển hàng cồng kềnh, ì ạch vẫn hàng ngày lưu thông nhưng PV không hề thấy bất kỳ một lực lượng chức năng nào đứng ra xử lý tình trạng trên.

Từ 10h sáng cho đến 14h chiều ngày 27/11 trên tuyến đường này, PV liên tục ghi nhận được hàng loạt xe tải lớn nhỏ, xe đầu kéo, xe container, howo chở hàng hóa chạy nghênh ngang. Phóng viên đã ghi lại hình ảnh hàng loạt xe chở cát, đất, chở hàng có dấu hiệu quá khổ, quá tải, chở vun thành thùng, thong dong chạy trên đường mặc dù có trạm tuần tra, kiểm soát của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) thuộc phòng CSGT – Công an tỉnh Đắk Nông.

Điều đặc biệt trên toàn tuyến QL 14 đoạn qua Đắk Nông từ huyện Cư Jút đi Thị xã Gia Nghĩa có tới 3 điểm tuần tra, kiểm soát của lực lượng CSGT thuộc Phòng CSGT Công an Tỉnh Đắk Nông nhưng PV không hề ghi nhận được bất kỳ một trường hợp xử lý vi phạm nào.

Ngoài lực lượng CSGT thường xuyên tuần tra kiểm soát, trên các tỉnh lộ, quốc lộ còn có cả lực lượng Thanh tra giao thông tỉnh Đắk Nông, trên tuyến QL14 do Chi Cục quản lý đường bộ III.5 thuộc Cục Quản lý đường bộ III quản lý, nhưng không hiểu sao xe có dấu hiệu chở quá khổ, quá tải lại vẫn chạy rầm rầm, ảnh hưởng đến kết cấu tuyến đường và tiềm ẩn tai nạn giao thông cho người dân.

Dưới đây là một số hình ảnh xe có dấu hiệu quá khổ quá tải “lộng hành” trên QL 14 qua tỉnh Đắk Nông đoạn từ huyện Cư Jút về đến Thị xã Gia Nghĩa nhóm PV Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống ghi nhận:

Đắk Nông: Xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải “tung hoành” trên QL 14, lực lượng chức năng “bất lực” (!?)

Đắk Nông: Xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải “tung hoành” trên QL 14, lực lượng chức năng “bất lực” (!?) - Ảnh minh hoạ 2

Đắk Nông: Xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải “tung hoành” trên QL 14, lực lượng chức năng “bất lực” (!?) - Ảnh minh hoạ 3

Hàng loạt xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải lưu hành ngang nhiên trên Quốc lộ 14 đoạn qua huyện Cư Jút về đến Thị xã Gia Nghĩa – Đắk Nông

Theo Baomoi.com

Bình luận
Loading...
Loading...