Đang ở Đắk Nông, bị hù có biên bản gây tai nạn ở… Đà Nẵng

Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc bị những...

Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc bị những số điện thoại lạ gọi đến thông báo có biên lai phạt nguội đã quá hạn, yêu cầu nộp phạt qua tài khoản ngân hàng.

Đang ở Đắk Nông, bị hù có biên bản gây tai nạn ở… Đà Nẵng

Người dân đến trình báo về việc bị lừa đảo qua số điện thoại lạ – Ảnh: M.Q.

Chiều 27-5, anh Tăng Văn L. (trú tại thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 22909154154 tự xưng là CSGT thành phố Đà Nẵng, rồi thông báo với nội dung anh là người vi phạm có biên lai phạt nguội phải đóng phạt gấp, yêu cầu anh bấm phím 9 để được hướng dẫn.

Sau đó, người này thông báo ngày 1-5 anh L. thuê xe dịch vụ ở TP Đà Nẵng, gây tai nạn giao thông, CSGT thành phố Đà Nẵng đã chuyển hồ sơ của anh sang phòng cảnh sát hình sự xử lý, yêu cầu anh L. phải nộp phạt số tiền 24 triệu đồng và phải đóng tiền phạt qua tài khoản ngân hàng.

“Ngày 1-5 tôi đang ở tỉnh Đắk Nông, sao lại có biên bản phạt nguội và gây tai nạn ở thành phố Đà Nẵng, hay ai đó đã mạo danh”, anh L. bức xúc.

Anh Lê Ngọc Ph. (trú tại thành phố Gia Nghĩa) thì phản ánh, vào ngày 19-5, anh có nhận được một cuộc điện thoại gọi đến tự nhận là Cục CSGT và thông báo cho anh Ph. có một biên lai cần nộp phạt, yêu cầu anh bấm phím 9 để được hướng dẫn.

Sau khi anh bấm phím 9, người bắt máy đề nghị anh Ph. cung cấp số biên bản, nếu chưa thì cung cấp tên, tuổi, địa chỉ, số CMND, CCCD, số hộ chiếu, số tài khoản ngân hàng… để Cục CSGT cung cấp cho anh số biên bản, hành vi vi phạm, hình thức xử lý, số tiền xử phạt.

Phòng CSGT tỉnh Đắk Nông thông báo, Cục CSGT, các đơn vị CSGT cũng như Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông không gọi điện thoại, nhắn tin thông báo vi phạm an toàn giao thông, không yêu cầu người vi phạm chuyển tiền nộp phạt vào bất kỳ tài khoản ngân hàng nào.

Người dân cần cảnh giác, không cung cấp, chia sẻ thông tin cá nhân, đặc biệt là thông tin tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, tên người dùng, mật khẩu đăng nhập, mã xác thực OTP, địa chỉ email… cho bất kỳ ai để tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây