Đề nghị tăng chuyến bay tại Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột

Để đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của người dân và nhà đầu tư, tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Cục...

Để đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của người dân và nhà đầu tư, tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, xem xét tăng chuyến bay tại Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột.

Vụ bắt trùm gỗ lậu: Xem xét kỷ luật nhiều lãnh đạo Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk / Đắk Lắk: Thu giữ hơn 10 tấn bột ngọt không rõ nguồn gốc

Cụthể, đối với chặng Buôn Ma Thuột – Hà Nội tăng thêm 01 chuyến/ngày (giờ khơỉhành sau 18 giờ), hiện nay chặng này áp dụng 02 chuyến/ngày; Buôn Ma Thuột –TP. Hồ Chí Minh tăng thêm 01 chuyến/ngày (khởi hành từ 6 đến 9 giờ), hiện nayáp dụng 3 chuyến/ngày.

Đề nghị tăng chuyến bay tại Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột

Đôívới chặng Buôn Ma Thuột – Đà Nẵng, tỉnh Đắk Lắk đề nghị tăng thêm 04 chuyến/tuầnvào các ngày thứ hai, tư, sáu và chủ nhật, để đảm bảo, mỗi ngày có 01 chuyếnbay. Hiện nay chặng này mỗi tuần có 03 chuyến bay vào các ngày thứ ba, năm vàthứ bảy.

Được biết, hiệncó 03 hãng hàng không nội địa khai thác các đường bay tại Cảng hàng không BuônMa Thuột là Vietnam Airlines, VietJetAir, Jestar Pacific và chưacó sự hiễn hữu của hãng hàng không quốc tế nào .

Đề nghị tăng chuyến bay tại Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột - Ảnh minh hoạ 2

Đến năm 2020, Cảng hàng không Buôn Ma Thuột sẽ được nâng cấp để có thể tiếp nhận loại máy bay cỡ lớn, mở đường bay thẳng tới một số nước trong khu vực và quốc tế (Ảnh: VH)

Theo định hướngđã được Chính phủ phê duyệt, đến năm 2020, Cảng hàng không Buôn Ma Thuột sẽ được nângcấp và xây dựng xong nhà ga số 2 (nhóm B), hiện đại sân bay để có thể tiếp nhậnloại máy bay cỡ lớn, mở đường bay thẳng tới một số nước trong khu vực và quốc tế,quy mô hoạt động và công suất khai thác trên 1 triệu hành khách/năm và vận chuyểnKhoảng 3.000 – 3.500 tấn hàng/năm.

Giai đoạn 2020 -2030, xây dựng và hoàn thiện Cảng hàng khôngBuôn Ma Thuột thành cảng hàng không quốc tế, có vai trò quan trọng trong mạnglưới giao thông tại tỉnh và khu vực Tây Nguyên, là mắt xích quan trọngtronghệ thốngphòng thủ bảo vệ biên giới các tỉnh Tây Nguyên.

Viên Hữu

Theo Doanhnghiepvn.vn

Bình luận
Loading...
Loading...