Đến Gia Lai ngắm hoa dong riềng “rực đỏ” trên ngọn núi lửa Chư Đăng Ya

Vào những ngày đầu tháng 8, trên ngọn núi lửa Chư Đăng Ya (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) đã “rực đỏ” bởi màu hoa dong riềng. Mặc dù phố...

Vào những ngày đầu tháng 8, trên ngọn núi lửa Chư Đăng Ya (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) đã “rực đỏ” bởi màu hoa dong riềng. Mặc dù phố núi đang bước vào mùa mưa nhưng không thể ngăn được du khách lên chiêm ngưỡng loại hoa này.

Vào khoảng cuối tháng 7 đến đầu tháng 9 đó là lúc những bông hoa dong riềng bắt đầu nở rộ, “khoe sắc” dịu dàng trên ngọn núi lửa Chư Đăng Ya. Theo đó, để có được những cánh đồng hoa dong riềng thì vào đầu tháng 3 người dân đã xuống giống trồng quanh chân núi lửa. Được biết, chỉ riêng xã Chư Đăng Ya đã có hơn 70ha diện tích cây dong riềng.

Cây dong riềng được người nông dân trồng để lấy củ, chế biến thành bột làm miến dong. Nhưng thời gian gần đây, trước vẻ đẹp dịu dàng của loài hoa này thì rất nhiều bạn trẻ đã đến chụp ảnh, lưu giữ những tấm ảnh đẹp nhất giữa đồi hoa dong riềng.

Trò chuyện với chúng tôi, ông Nguyễn Hữu Tý (58 tuổi, TP.Pleiku, Gia Lai) cho biết: “Hiện tại, tôi đang trồng khoảng 30 ha cây dong riềng dưới chân núi lửa Chư Đăng Ya. Đây là loại cây khá dễ trồng, lợi nhuận cao. Với 30 ha thì mỗi năm tôi thu về khoảng 1 tỷ chưa trừ đi chi phí. Sau khi thu hoạch củ dong riềng, tôi lấy máy sấy khô và nghiền làm bột miến dong. Bên cạnh lợi nhuận thu về từ củ dong riềng, hoa cây này cũng rất đẹp. Nhất là khi cả cánh đồng này nở rộ, thời gian này có khá nhiều bạn trẻ đến đây xin vào vườn chụp ảnh lưu niệm hay ngắm nhìn vẻ đẹp yêu kiều của loại hoa này”.

Bạn Nguyễn Việt Hiến (23 tuổi, TP.Pleiku, Gia Lai) tâm sự: “Vừa rồi, có một lần mình vô tình đi qua núi lửa thì thấy cánh đồng hoa này. Ban đầu, mình không biết loại hoa này tên gì, vào chụp được mấy kiểu ảnh thì bác chủ vườn cho biết đây là loại hoa dong riềng trồng để lấy củ làm miến dong. Loại hoa này có một vẻ đẹp khác biệt với những loại hoa khác, nhìn từ xa thì trông khá giống với hoa lay ơn nhưng lại gần quan sát kỹ thì hoàn toàn khác. Những cánh hoa đỏ thắm, xen lẫn trong màu xanh rêu của từng chiếc lá tạo cho mình cảm giác gần gũi, quen thuộc…”.

Chùm ảnh: “Rực đỏ” màu hoa dong riềng dưới chân núi lửa Chư Đăng Ya:

Đến Gia Lai ngắm hoa dong riềng “rực đỏ” trên ngọn núi lửa Chư Đăng Ya

Hoa dong riềng “rực đỏ” trên ngọn núi lửa Chư Đăng Ya

Đến Gia Lai ngắm hoa dong riềng “rực đỏ” trên ngọn núi lửa Chư Đăng Ya - Ảnh minh hoạ 3

Vừa giúp dân làm giàu, cây dong riềng còn là một loại hoa đẹp

Đến Gia Lai ngắm hoa dong riềng “rực đỏ” trên ngọn núi lửa Chư Đăng Ya - Ảnh minh hoạ 5

Bắt đầu từ tháng 8 là thời gian mà hoa dong riềng nở rộn

Đến Gia Lai ngắm hoa dong riềng “rực đỏ” trên ngọn núi lửa Chư Đăng Ya - Ảnh minh hoạ 7

Ngoài hoa dã quỳ, thì núi lửa Chư Đăng Ya còn có hoa dong riềng

Đến Gia Lai ngắm hoa dong riềng “rực đỏ” trên ngọn núi lửa Chư Đăng Ya - Ảnh minh hoạ 9

Nhiều bạn trẻ đã lên chiêm ngưỡng, chụp ảnh loại hoa bình dị này

Đến Gia Lai ngắm hoa dong riềng “rực đỏ” trên ngọn núi lửa Chư Đăng Ya - Ảnh minh hoạ 11

Với màu đã đã hấp dẫn các bạn trẻ đến chụp ảnh

Đến Gia Lai ngắm hoa dong riềng “rực đỏ” trên ngọn núi lửa Chư Đăng Ya - Ảnh minh hoạ 13

Đến Gia Lai ngắm hoa dong riềng “rực đỏ” trên ngọn núi lửa Chư Đăng Ya - Ảnh minh hoạ 15

Cận cảnh bông hoa dong riềng

Đến Gia Lai ngắm hoa dong riềng “rực đỏ” trên ngọn núi lửa Chư Đăng Ya - Ảnh minh hoạ 17

Một thoáng núi lửa Chư Đăng Ya

Bình luận
Loading...
Loading...