Diễn biến bất ngờ vụ tung bộ ảnh khỏa thân ‘Người tiền sử’ ở danh thắng hồ Tuyền Lâm trên mạng

Sau khi nhận hồ sơ vụ tung bộ ảnh khỏa thân "Người tiền sử" chụp tại danh thắng hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt lên mạng từ Sở Thông tin và truyền thông (TT&TT)...

Sau khi nhận hồ sơ vụ tung bộ ảnh khỏa thân ‘Người tiền sử’ chụp tại danh thắng hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt lên mạng từ Sở Thông tin và truyền thông (TT&TT) Lâm Đồng, Sở TT&TT Hà Nội hiện chưa ban hành quyết định xử phạt hành chính bởi giữa 2 sở có sự ‘vênh’ nhau về quan điểm.

Ngày 17/4, Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện Sở TT&TT Hà Nội chưa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với người tung bộ ảnh khỏa thân chụp tại danh thắng hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt lên mạng, như đề nghị phối hợp của Sở TT&TT Lâm Đồng.

Theo Sở TT&TT Lâm Đồng, quan điểm của Sở về vụ việc này là xử lý người vi phạm về hành vi “Cung cấp, trao đổi, truyền đưa, lưu trữ, sử dụng thông tin, dịch vụ có nội dung … dâm ô đồi trụy,… trái đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc”, quy định tại điểm b, khoản 4, điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP, ngày 13/11/2013 của Chính phủ, quy định xử phạt VPHC trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Diễn biến bất ngờ vụ tung bộ ảnh khỏa thân ‘Người tiền sử’ ở danh thắng hồ Tuyền Lâm trên mạng

Mộ ảnh trong bộ ảnh đôi nam nữ khỏa thân được đăng tải trên mạng xã hội.

Người vi phạm được xác định thuộc về một chủ tài khoản facebook mang tên Nguyễn H., địa chỉ đăng ký là một studio ảnh thuộc phường Ô Chợ Dừa, TP. Hà Nội.

Cũng theo Sở TT&TT Lâm Đồng, Sở TT&TT Hà Nội đã mời ông Nguyễn H. làm việc. Người này thừa nhận đã đăng tải những hình ảnh khỏa thân của đôi nam nữ chụp tại khu du lịch hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt. Qua trao đổi với Chánh Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội thì Sở này có quan điểm khác với quan điểm của Sở TT&TT Lâm Đồng.

Cụ thể, trong vụ việc này, Sở TT&TT Hà Nội nhìn nhận hành vi vi phạm là đăng tải hình ảnh không được phép của chủ sở hữu (hành vi “Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật”, quy định tại điểm e, khoản 3, điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP- PV). Tuy nhiên, ông Nguyễn H. trình bày việc đưa hình ảnh lên mạng có sự đồng ý của chủ sở hữu bộ ảnh. Sở TT&TT Hà Nội đã yêu cầu ông Nguyễn H. tháo gỡ và che đậy những hình ảnh phản cảm; và, việc này được ông Nguyễn H. đồng ý và đã thực hiện.

Trước đó, trong văn bản gửi Sở TT&TT Hà Nội ngày 10/4, Sở TT&TT Lâm Đồng, xác định, việc đăng tải hình ảnh và video của ông Nguyễn H. có nội dung trái đạo đức thuần phong mỹ tục của dân tộc, quy định tại điểm b, khoản 4 Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP. Hành vi của chủ tài khoản facebook Nguyễn H. không những vi phạm pháp luật mà còn gây dư luận không tốt, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Đà Lạt, bị cộng đồng dân cư Đà Lạt phản ứng.

Thanh tra Sở TT&TT Lâm Đồng cho biết, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội cho rằng, việc xử lý hành vi quy định tại điểm b, khoản 4, điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP như quan điểm của Sở TT&TT Lâm Đồng là chưa đủ cơ sở. Tuy nhiên, hiện Sở TT&TT Hà Nội chưa có văn bản chính thức về xử lý vụ việc. “Chúng tôi đã làm hết khả năng, trách nhiệm. Tuy nhiên việc áp dụng pháp luật là quyền và quan điểm của mỗi cơ quan. Trong khi chúng tôi không thể xử phạt vì người vi phạm không cư trú trên địa bàn tỉnh”.- Đại diện Thanh tra Sở TT&TT Lâm Đồng chia sẻ.

Như Bảo vệ pháp luật đã phản ánh, ngày 8/4, trên mạng xã hội xuất hiện bộ ảnh “người tiền sử”. Hai nhân vật trong ảnh là đôi nam nữ, được chụp trong trạng thái khỏa thân hoàn toàn.

Bộ ảnh được chụp trong khu vực danh thắng quốc gia hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng, status này có hàng ngàn lượt thích và bình luận, phần lớn là các bình luận mang tính phê phán, phản ứng cặp nam nữ thể hiện vẻ đẹp cơ thể được cho là thiếu văn hóa, không đúng chỗ tại một địa điểm du lịch công cộng nổi tiếng của Đà Lạt, danh thắng quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Theo Baovephapluat.vn

Bình luận
Loading...
Nỗi lo mất bản sắc Đà Lạt

Nỗi lo mất bản sắc Đà Lạt

Dân số tăng, lượng khách du lịch đến ngày càng nhiều, nên thời gian qua nhà cửa, khách sạn, hàng quán tại Đà Lạt không ngừng mọc lên với tốc độ khá...

Loading...

Giá cà phê ngày 23/08/2019

Thị trườngGiáThay đổi
Cà phê London (09/19)1293-4(-0.31%)
Cà phê New York (09/19)93.50+0.65(0.7%)
FOB (HCM)1,363Trừ lùi:+70
Đắk Lăk33,400-100
Lâm Đồng32,300-100
Gia Lai33,100-100
Đắk Nông33,100-100
Hồ tiêu43,5000
Tỷ giá USD/VND23,145+5