Đình chỉ công tác 12 đăng kiểm viên và 3 trung tâm

Do có vi phạm trong quá trình thực hiện đăng kiểm xe cơ giới 12 đăng kiểm viên đã bị tạm đình chỉ công tác, 3 trung...

Do có vi phạm trong quá trình thực hiện đăng kiểm xe cơ giới 12 đăng kiểm viên đã bị tạm đình chỉ công tác, 3 trung tâm đăng kiểm có liên quan cũng bị tạm đình chỉ hoạt động.

Đình chỉ công tác 12 đăng kiểm viên và 3 trung tâm

Một trung tâm đăng kiểm của Cục Đăng kiểm Việt Nam tại Hà Nội. Ảnh: Anh Trọng

Theo đó, qua công tác theo dõi, kiểm tra giám sát và thông tin phản ánh của người dân, trong 4 tháng đầu năm 2021, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phát hiện 12 đăng kiểm viên do vi phạm quy trình, quy chuẩn kiểm định xe ô tô.

“Sau khi xác định được lỗi của các đăng kiểm viên này, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đình chức danh và đình chỉ công tác cả 12 đăng kiểm viên trên từ 1 đến 2 tháng. Với 3 trung tâm đăng kiểm có liên quan, bị phát hiện có vi phạm trong quá trình đăng kiểm xe cơ giới theo trách nhiệm được giao cũng bị đình chỉ hoạt động từ 1 đến 2 tháng”, đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam thông tin.

Cùng với đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị đăng kiểm trên cả nước tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm bảo đảm chất lượng phương tiện; không cho phép sử dụng các phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật tham gia giao thông. Chú trọng tới các phương tiện chở khách, xe khách giường nằm, xe bồn chở bê tông, xe đầu kéo, phương tiện thủy chở khách từ bờ ra đảo, tàu cao tốc, các phương tiện cải tạo thay đổi kết cấu.

Anh Trọng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây