Đình chỉ công tác nhân viên bến xe thu tiền xe cấp cứu chở bệnh nhân

Ngày 13.4, ông Phạm Lợi, Tổng giám đốc Công ty CP vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng, cho biết đã đình chỉ công...

Ngày 13.4, ông Phạm Lợi, Tổng giám đốc Công ty CP vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng, cho biết đã đình chỉ công tác nhân viên thu tiền xe cấp cứu chở bệnh nhân.

Đình chỉ công tác nhân viên bến xe thu tiền xe cấp cứu chở bệnh nhân

Bến xe Trung tâm TP.Đà NẵngẢNH: NGUYỄN TÚ

Trước đó, Sở GTVT TP.Đà Nẵng nhận được phản ánh về việc xe cấp cứu chở bệnh nhân ra khỏi cổng Bến xe Trung tâm TP.Đà Nẵng nhưng bị nhân viên thu tiền, mặc dù xe cấp cứu là trường hợp ưu tiên.

Theo ông Phạm Lợi, công ty có quy định không thu tiền các loại xe ưu tiên như xe cấp cứu, xe của quân đội, công an, cơ quan ban ngành đi làm nhiệm vụ.

Sự việc trên xảy ra khi xe cấp cứu vào cổng thì nhân viên Nguyễn Văn Tỳ (55 tuổi) đã đưa thẻ không ưu tiên. Khi xe cấp cứu chở bệnh nhân ra, nhân viên thu tiền khác là Phạm Cao Duy Thông (33 tuổi) thấy thẻ không ưu tiên nên đã thu tiền.

Ông Lợi cho rằng lỗi thuộc về cả hai nhân viên nêu trên, trong đó ông Nguyễn Văn Tỳ đã đưa sai thẻ còn ông Phạm Cao Duy Thông cứng nhắc, máy móc. Ông Thông là nhân viên thu tiền mới, vừa được điều động từ vị trí bảo vệ qua.

“Đơn vị chúng tôi gửi lời xin lỗi đến gia đình người đi trên chuyến xe cấp cứu đó và có hình thức xử lý cụ thể cả hai nhân viên đều phải viết kiểm điểm, ông Nguyễn Văn Tỳ bị cắt thi đua theo tháng, ông Phạm Cao Duy Thông bị đình chỉ công tác và sẽ đưa ra hội đồng kỷ luật xem xét hình thức kỷ luật nghiêm”, ông Phạm Lợi nói.

Bên cạnh đó, ông Lợi cho biết sau sự việc sẽ tiếp tục đào tạo, nâng cao chuyên môn cũng như thái độ ứng xử cho đội ngũ nhân viên làm việc tại bến xe.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây