Đồng bào Tây Nguyên diện trang phục truyền thống đi bỏ phiếu bầu cử

Sáng 23/5, đồng bào ở Đắk Lắk và Đắk Nông diện trang phục truyền thống, hăng hái tới các điểm tổ chức bầu cử...

Sáng 23/5, đồng bào ở Đắk Lắk Đắk Nông diện trang phục truyền thống, hăng hái tới các điểm tổ chức bầu cử từ sớm để lựa chọn ra các đại biểu ưu tú nhất.

Đồng bào Tây Nguyên diện trang phục truyền thống đi bỏ phiếu bầu cử

Sáng 23/5, hơn 1,3 triệu cử tri ở Đắk Lắk đi bỏ phiếu để lựa chọn những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Ông Nguyễn Thành Trung – Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk (người mang cà vạt xanh) tại điểm bỏ phiếu số 17, buôn Akô Dhông.

Đồng bào Tây Nguyên diện trang phục truyền thống đi bỏ phiếu bầu cử - Ảnh minh hoạ 3

Trưởng buôn Akô Dhông Y Pun Niê Bing cho biết, gần cả tháng nay, buôn đã phổ biến các quy chế về bầu cử cho người dân. “Người dân đã ý thức được về sứ mệnh của công dân, 100% người dân trong buôn đều đi bầu cử”, ông Y Pun Niê Bing nói.

Đồng bào Tây Nguyên diện trang phục truyền thống đi bỏ phiếu bầu cử - Ảnh minh hoạ 5

Tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Đắk Lắk có 1.802 điểm bỏ phiếu với hơn 1,3 triệu cử tri. Cử tri của tỉnh Đắk Lắk sẽ bầu ra 9 đại biểu Quốc hội trong số 15 ứng cử viên tại 3 đơn vị bầu cử; 75 đại biểu HĐND tỉnh Đắk Lắk trong số 125 ứng cử viên ở 20 đơn vị bầu cử; 513 đại biểu HĐND cấp huyện trong số 849 ứng cử viên và 4.658 đại biểu HĐND cấp xã trong số 7.731 ứng cử viên.

Đồng bào Tây Nguyên diện trang phục truyền thống đi bỏ phiếu bầu cử - Ảnh minh hoạ 7

Ngay từ sáng sớm, đồng bào dân tộc H’Mông (xã Cư Pui, huyện Krông Bông, Đắk Lắk) mặc trang phục truyền thống đi bầu cử.

Đồng bào Tây Nguyên diện trang phục truyền thống đi bỏ phiếu bầu cử - Ảnh minh hoạ 9

Người dân xã Cư Pui bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân.

Đồng bào Tây Nguyên diện trang phục truyền thống đi bỏ phiếu bầu cử - Ảnh minh hoạ 11

Tại Đắk Nông, lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra thân nhiệt và phổ biến các biện pháp giãn cách cần thiết cho những cử tri ở Đắk Nông đi bỏ phiếu bầu cử.

Đồng bào Tây Nguyên diện trang phục truyền thống đi bỏ phiếu bầu cử - Ảnh minh hoạ 13

Cùng với cử tri cả nước, trên 60.500 cử tri trên địa bàn huyện Đắk R’lấp nô nức đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đắk R’lấp có 96 điểm bầu cử cấp xã và 11 điểm bầu cử cấp huyện đều được trang trí đẹp mắt, với cờ đỏ sao vàng, băng rôn, khẩu hiệu nhiệt liệt chào mừng cử tri đi bầu cử.

Đồng bào Tây Nguyên diện trang phục truyền thống đi bỏ phiếu bầu cử - Ảnh minh hoạ 15

Các điểm bỏ phiếu được bố trí theo quy tắc một chiều, đúng quy định, thuận lợi cho cử tri đi bầu. Cử tri đi bầu cử và lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đều chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19 như bảo đảm khoảng cách, đeo khẩu trang, khử khuẩn…

Đồng bào Tây Nguyên diện trang phục truyền thống đi bỏ phiếu bầu cử - Ảnh minh hoạ 17

Cử tri Y Khanh ở bon Pi Nao, xã Nhân Đạo, huyện Đăk R’Lấp cho biết, dù công việc đồng áng bận rộn, nhưng anh và nhiều người thân trong gia đình đã gác lại để đi bầu cử. Anh cân nhắc kỹ lưỡng bỏ phiếu cho những người ưu tú nhất, để họ đại diện cho Nhân dân nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình.

THANH HẢI

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây