Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9

Trong 4 ngày tới (từ ngày 2 đến ngày 5-9), thời tiết Gia Lai phổ biến: Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào và giông rải rác đến nhiều...

Trong 4 ngày tới (từ ngày 2 đến ngày 5-9), thời tiết Gia Lai phổ biến: Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào và giông rải rác đến nhiều nơi, có nơi có mưa vừa, mưa to. Mưa tập trung vào đêm ngày 1 và 2-9, từ ngày 3 đến 5-9 mưa giảm dần, cụ thể:

Thời tiết các khu vực:

Khu vực các huyện phía Tây và phần giữa của tỉnh (Chư Păh, Ia Grai, Chư Prông, Đức Cơ, Chư Sê, Chư Pưh, Đak Đoa, Mang Yang, TP. Pleiku): Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào và giông nhiều nơi, có nơi có mưa vừa, mưa to; từ ngày 3 đến 5-9 chiều và đêm có mưa rào và giông rải rác đến nhiều nơi, cục bộ có mưa vừa. Mưa tập trung vào chiều, tối và đêm.

Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9
Trong 4 ngày tới, thời tiết TP. Pleiku mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào và giông rải rác. Ảnh: Đức Thụy

Nhiệt độ trung bình: 23 độ C-25 độ C; nhiệt độ thấp nhất ban đêm: 20 độ C-22 độ C; nhiệt độ cao nhất ban ngày: 30 độ C-32 độ C; độ ẩm trung bình: 85-90%; Gió: Tây đến Tây Nam cấp 2-3.

Khu vực các huyện phía Đông và Đông Bắc tỉnh (Đak Pơ, Kbang, Kông Chro, thị xã An Khê): Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào và giông nhiều nơi, có nơi có mưa vừa. Mưa tập trung vào chiều, tối. Từ ngày 3 đến 5-9, chiều và tối có mưa rào và giông rải rác.

Nhiệt độ trung bình: 25 độ C-27 độ C; nhiệt độ thấp nhất ban đêm: 22 độ C-24 độ C; nhiệt độ cao nhất ban ngày: 31 độ C-33 độ C. Độ ẩm trung bình: 80-85%. Gió: Tây đến Tây Nam cấp 2-3.

Khu vực các huyện phía Đông Nam tỉnh (Ia Pa, Phú Thiện, thị xã Ayun Pa, Krông Pa): Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào và giông nhiều nơi, có nơi có mưa vừa. Từ ngày 3 đến 5-9 chiều và tối có mưa rào và giông rải rác.

Nhiệt độ trung bình: 27 độ C-29 độ C; nhiệt độ thấp nhất ban đêm: 24 độ C-26 độ C; nhiệt độ cao nhất ban ngày: 32 độ C-34 độ C. Độ ẩm trung bình: 75- 80%. Gió: Tây đến Tây Nam cấp 2-3.

Khuyến cáo: Chiều và đêm có mưa rào và giông, trong cơn giông cần đề phòng xảy ra mưa lớn cục bộ, lốc, sét và gió giật mạnh.

* Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Diễn biến mưa: Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai có mưa vừa đến mưa to: Lượng mưa trong 3 giờ vừa qua (từ 16-19 giờ ngày 1-9) tại một số nơi như sau: Lơ Ku: 72,2 mm, Thủy điện Ia Grai 1: 63,6 mm, Krong 1 (huyện Kbang): 46 mm.

Cảnh báo: Trong 1-6 giờ tới trên địa bàn tỉnh Gia Lai tiếp tục có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20 mm đến 40 mm, có nơi trên 50 mm.

Trong 3-6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ cao tại huyện: Ia Grai, Kbang. Nguy cơ sạt lở đất, ngập úng cục bộ trung bình tại các huyện: Đak Đoa, Chư Sê, Chư Prông, Đức Cơ, Chư Păh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

NGUYỄN VĂN HUẤN

Nguồn: Baogialai.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây