Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai từ ngày 25-9 đến 27-9

Trong 3 ngày tới (từ 25-9 đến 27-9), thời tiết Gia Lai phổ biến: Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, có mưa rào và giông rải rác.Thời tiết các khu vực: Khu vực các huyện...

Trong 3 ngày tới (từ 25-9 đến 27-9), thời tiết Gia Lai phổ biến: Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, có mưa rào và giông rải rác.

Thời tiết các khu vực:

Khu vực các huyện phía Tây và phần giữa của tỉnh: (Chư Păh, Ia Grai, Chư Prông, Đức Cơ, Chư Sê, Chư Pưh, Đak Đoa, Mang Yang, TP. Pleiku): Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, có mưa rào và giông rải rác.

Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai từ ngày 25-9 đến 27-9
Thời tiết Gia Lai: Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, có mưa rào và giông rải rác. Ảnh nguồn internet

Nhiệt độ trung bình: 22.5 độ C-24.5 độ C; nhiệt độ thấp nhất ban đêm: 20 độ C-23 độ C; nhiệt độ cao nhất ban ngày: 25 độ C-28 độ C; độ ẩm trung bình: 88-93%; gió: Tây đến Tây Nam cấp 2-3.

Khu vực các huyện phía Đông và Đông Bắc tỉnh: (Đak Pơ, Kbang, Kông Chro, thị xã An Khê): mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, có mưa rào và giông rải rác.

Nhiệt độ trung bình: 23 độ C-25.5 độ C; nhiệt độ thấp nhất ban đêm: 20 độ C-23 độ C; nhiệt độ cao nhất ban ngày: 27.0 độ C-30 độ C. Độ ẩm trung bình: 83-88%. Gió: Tây đến Tây Nam cấp 2-3.

Khu vực các huyện phía Đông Nam tỉnh: (Ia Pa, Phú Thiện, thị xã Ayun Pa, Krông Pa): Mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, có mưa rào và giông rải rác.

Nhiệt độ trung bình: 25.5 độ C-27.5 độ C; nhiệt độ thấp nhất ban đêm: 22 độ C-25 độ C; nhiệt độ cao nhất ban ngày: 29 độ C-32 độ C. Độ ẩm trung bình: 80-85%. Gió: Tây đến Tây Nam cấp 2-3.

Khuyến cáo: chiều tối và tối có mưa rào và giông, trong cơn giông cần đề phòng xảy ra mưa lớn cục bộ, lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo lốc, sét trên khu vực tỉnh Gia Lai

Qua theo dõi trên ảnh ra đa thời tiết Pleiku, ảnh mây vệ tinh cho thấy những vùng mây đối lưu tồn tại trên khu vực các huyện: Chư Păh, Ia Grai, Đức Cơ, Chư Prông và TP. Pleiku. Hiện tại những vùng mây này có xu hướng phát triển và mở rộng thêm.

Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai từ ngày 25-9 đến 27-9 - Ảnh minh hoạ 2

Cảnh báo: Trong những giờ tới, những vùng mây này sẽ gây mưa rào và giông cho khu vực nói trên, sau đó có khả năng lan sang các khu vực lân cận (huyện Kbang, Đak Pơ, Kông Chro, Mang Yang, Đak Đoa, Chư Sê). Cần đề phòng xảy ra mưa lớn cục bộ, lốc, sét và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: cấp 1.

NGUYỄN VĂN HUẤN

Nguồn: Baogialai.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây