Dự kiến đón hơn 3.100 công dân về Lâm Đồng

(LĐ online) - Chiều 7/10, ông Đặng Trí Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến với 12 huyện, thành phố về việc tổ chức đón công dân đang ở tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam có nguyện vọng trở về Lâm Đồng.
(LĐ online) - Chiều 7/10, ông Đặng Trí Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến với 12 huyện, thành phố về việc tổ chức đón công dân đang ở tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam có nguyện vọng trở về Lâm Đồng.
 
Dự kiến đón hơn 3.100 công dân về Lâm Đồng
Ông Đặng Trí Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương nghiêm túc thực hiện để đón công dân trở về an toàn
 
Tham dự có ông Tôn Thiện Đồng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh (tại điểm cầu Đạ Tẻh) cùng đại diện các sở, ngành liên quan và đại diện Công ty TNHH Phương Trang.
 
Dự kiến, tỉnh sẽ đón 3.130 công dân về từ các tỉnh, thành phía Nam trong 2 đợt. Đợt 1 vào ngày 9/10 đón công dân tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam. Đợt 2 vào ngày 11/10 là công dân từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Phước. Công dân được đón lần này gồm các đối tượng: Người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người đang điều trị và khám chữa bệnh, phụ nữ mang thai từ 6 tháng trở lên (tất cả các đối tượng này được bố trí 1 người thân đi cùng, nếu có). 
 
Tổng số phương tiện dự kiến là 165 xe để chở công dân và vật tư y tế do Công ty Phương Trang bố trí. Sở Lao động Thương binh và Xã hội là đơn vị chịu trách nhiệm điều hành chung, với sự hỗ trợ của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch.
 
Theo báo cáo của các huyện, thành phố, hiện nay, mọi công tác chuẩn bị từ việc liên hệ công dân, tổng hợp danh sách, số lượng đã hoàn thành. Tất cả các địa phương cũng bố trí đầy đủ cơ sở vật chất trong các khu cách ly, đảm bảo an toàn cho công dân khi trở về địa phương. 
 
Sở Y tế sẽ chuẩn bị xe cứu thương, ê kíp y, bác sĩ đi kèm và toàn bộ trang phục bảo hộ phòng chống dịch cho đoàn công tác và công dân. Công dân mang trang phục bảo hộ trong suốt quá trình di chuyển. Tất cả các xe không dừng, đỗ dọc đường cho đến khi về đến Trạm dừng chân Phương Trang tại thị trấn Madaguoi, chờ địa phương tiếp nhận theo đúng quy định phòng chống dịch.
 
Dự kiến đón hơn 3.100 công dân về <a title=Lâm Đồng - Ảnh minh hoạ 2" />
Bà Lê Thị Thêu – Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội trình bày phương án đón hơn 3.100 công dân trở về bằng ô tô
 
Công an tỉnh phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh đảm bảo an ninh, trật tự tại khu vực Bến xe Miền Đông trong thời gian tiếp nhận công dân và đảm bảo an ninh trật tự tại Trạm dừng chân Phương Trang. Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Công ty Phương Trang điều phối phương tiện đảm bảo đủ công suất tiếp nhận, vận chuyển công dân về cơ sở cách ly tập trung của các địa phương. Đồng thời, liên hệ với Sở Giao thông Vận tải các địa phương hỗ trợ đoàn công tác di chuyển thuận lợi.
 
UBND 12 huyện, thành phố chuẩn bị khẩu phần ăn cho công dân; bố trí cán bộ tiếp nhận, cấp phát trang phục bảo hộ phòng chống dịch và tiếp nhận công dân lên xe theo danh sách và số lượng xe được bố trí. Cơ quan y tế các huyện, thành phố tổ chức xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 cho công dân ngay khi đón về. Công an các huyện, thành phố đảm bảo an ninh trật tự tại khu cách ly của từng địa phương.
 
Tại cuộc họp, ông Đặng Trí Dũng đã thống nhất với các nội dung, đề xuất của các sở, ngành, các địa phương; đồng thời, yêu cầu Sở Lao động Thương binh và Xã hội trên cơ sở các ý kiến của các ngành, địa phương nhanh chóng thống nhất phương án trình UBND tỉnh phê duyệt, làm cơ sở để các địa phương tổ chức thực hiện. Cùng với đó là đảm bảo các điều kiện chăm sóc y tế cho công dân trong quá trình di chuyển; cung cấp đường dây nóng để các địa phương và công dân kịp thời liên hệ, giải quyết các tình huống phát sinh.
 
HỒNG THẮM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây