Đưa 11 thuyền viên, hành khách trên tàu chở than gặp nạn vào bờ an toàn

11 thuyền viên viên và hành khách trên tàu Huy Hoàng 18 gặp nạn trên vùng biển Bình Định đã được lực lượng cứu...

11 thuyền viên viên và hành khách trên tàu Huy Hoàng 18 gặp nạn trên vùng biển Bình Định đã được lực lượng cứu hộ đưa vào bờ an toàn.

Đưa 11 thuyền viên, hành khách trên tàu chở than gặp nạn vào bờ an toàn

Các thuyền viên và hành khác trên tàu Huy Hoàng được đưa vào bờ an toàn. Nguồn: Tiền phong

Báo Công an nhân dân đưa tin, khoảng 22h50 ngày 10/12, tàu Huy Hoàng 18 trên hải trình từ TP. Hồ Chí Minh đi Hải Phòng thì đâm vào đá ngầm tại hòn Con Rùa (thuộc vùng biển tỉnh Bình Định) và bị chìm. Lúc này, tàu chở theo 2.930 tấn than đá, trên tàu có 2 hành khách và 9 thuyền viên.

Ngay sau khi nhận được thông tin báo nạn, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan liên quan và Cảng vụ Hàng hải tại các địa phương khẩn trương triển khai các phương án ứng phó và tìm kiếm cứu nạn người bị rơi xuống biển. Trung tâm đã phát thông báo hàng hải, huy động các tàu thuyền trong khu vực tăng cường cảnh giới và tìm kiếm người bị nạn.

Đến khoảng 2h sáng 11/12, tàu hàng Bình Nguyên 99 đang trên hành trình từ Vũng Rô đi Đà Nẵng phát hiện và cứu vớt an toàn toàn bộ 11 người đang trôi trên biển và tiếp tục hành trình về Đà Nẵng. Đến trưa 12/12, tàu Bình Nguyên 99 đã đưa toàn bộ các thuyền viên và hành khách gặp nạn của tàu Huy Hoàng 18 về đến Đà Nẵng an toàn.

Theo báo Tiền phong, hiện tại Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam cùng Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng, BCH đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng đã tiếp nhận và bàn giao các nạn nhân cho ông Lưu Đức Tuấn, đại diện chủ tàu.

Qua kiểm tra sức khỏe ban đầu, toàn bộ 11 nạn nhân đều bình thường, tinh thần ổn định.

CT (tổng hợp)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây