Đưa dầm kép vào khắc phục sự cố cầu bị cuốn trôi ở Kon Tum

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum đang khẩn trương khắc phục sự cố trôi cầu, tiến hành sửa chữa, thi công và hoàn...

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum đang khẩn trương khắc phục sự cố trôi cầu, tiến hành sửa chữa, thi công và hoàn thành cầu mới trước ngày 15/12/2020 để tạo thuận lợi cho giao thông trong khu vực.

Đưa dầm kép vào khắc phục sự cố cầu bị cuốn trôi ở Kon Tum

Bão số 9 cuốn trôi cầu sắt nối huyện Kon Rẫy với xã Đăk Pne, Kon Tum. (Ảnh: TTXVN)

Bộ Giao thông Vận tải vừa có quyết định (2061/QĐ-BGTVT) về việc đưa 120 mét dầm Bailey kép và phụ kiện để khắc phục hậu quả cơn bão số 9 gây ra trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Dầm Bailey kép và phụ kiện được lấy từ kho vật tư dự phòng tại Cục Quản lý đường bộ III thuộc Tổng cục Quản lý đường bộ Việt Nam để khắc phục sự cố cầu thép nối các thôn 2,3,4 xã Đăk Pne (nơi có gần 500 hộ dân) với huyện Kon Rẫy bị cuốn trôi trưa 28/10.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 2/11, ông Lê Ngọc Tuấn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum, đã giao Sở Giao thông Vận tải tỉnh khẩn trương khắc phục sự cố trôi cầu; tiến hành sửa chữa, thi công và hoàn thành cầu mới trước ngày 15/12/2020 để tạo thuận lợi cho giao thông trong khu vực.

Trong lúc chờ cơ quan chức năng làm lại cầu, Công an tỉnh Kon Tum đã điều canô đến khu vực cầu bị trôi để giúp dân vận chuyển hàng hóa, chuyên chở người bị đau ốm đi điều trị.

Liên quan đến việc khắc phục sự cố cơn bão số 9, đến nay, tỉnh Kon Tum cơ bản đã khắc phục xong các sự cố về giao thông. Người và các phương tiện có thể tạm lưu thông qua các điểm sạt lở nặng trên địa bàn tỉnh./.

Cao Nguyên (TTXVN/Vietnam+)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây