Đưa hơn 320 công dân Việt Nam tại Indonesia về nước an toàn

Ngày 20/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam và Indonesia cùng hãng...

Ngày 20/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam và Indonesia cùng hãng hàng không Vietjet Air đã thực hiện 2 chuyến bay đưa hơn 320 công dân Việt Nam từ Indonesia về nước an toàn.

Đưa hơn 320 công dân Việt Nam tại Indonesia về nước an toàn

Hơn 320 công dân Việt Nam tại Indonesia trở về nước an toàn ngày 20/6. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Indonesia)

Hành khách trên các chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm, du học sinh đã tốt nghiệp, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, thăm thân bị kẹt lại dài ngày do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngư dân bị phía Indonesia tạm giữ và trục xuất về nước….

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã tích cực, chủ động hỗ trợ, hướng dẫn công dân hoàn thành các thủ tục và cử cán bộ trực tiếp phối hợp với hãng hàng không VietJet Air giúp đỡ công dân tại sân bay.

Chuyến bay được đảm bảo chặt chẽ về an ninh, an toàn, các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ. Trước khi lên máy bay, tất cả hành khách đã khai báo t tế, có kết quả xét nghiệm SARS-Cov-2 bằng kỹ thuật PCR âm tính.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, bà con đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian tới, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia sẽ tiếp tục theo dõi, báo cáo đề xuất thực hiện các chuyến bay đưa công dân bị mắc kẹt do đại dịch tại Indonesia về nước khi đủ điều kiện và phù hợp năng lực cách ly và khả năng tiếp nhận trong nước.

(theo ĐSQ Việt Nam tại Indonesia)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây