Đường 95 tỷ ở Gia Lai mới sử dụng đã nát tươm

Dù mới đi vào sử dụng hơn nửa năm, đang trong thời gian bảo hành, nhưng công trình đã có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất an...

Dù mới đi vào sử dụng hơn nửa năm, đang trong thời gian bảo hành, nhưng công trình đã có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Hàng ngày, lái công nông hơn chục km từ nhà ra rẫy cà phê trên đường liên huyện Đăk Đoa- Chư Prông (Gia Lai) mới hoàn thành, ông Nguyễn Văn Phụng (ở thôn 6, xã Ia Băng, huyện Đăk Đoa) thấy rõ sự xuống cấp nhanh chóng của công trình mới đưa vào sử dụng trong thời gian ngắn.

Đoạn đi qua các xã Ia Băng, A Dơk, huyện Đăk Đoa có rất nhiều chỗ bị bong tróc nham nhở, đá dăm lởm chởm trên mặt đường.

Cá biệt, một số đoạn có hàng chục ổ gà sâu hơn 20cm, đường kính rộng 40 cm.

Với tình trạng này, ông Nguyễn Văn Phụng bày tỏ hoài nghi về chất lượng thi công và độ an toàn khi tham gia giao thông.

Đường 95 tỷ ở Gia Lai mới sử dụng đã nát tươm

Đường mới sử dụng nhưng bong tróc và có thể dùng tay bóc từng mảng.

“Đường này mới làm chưa được 1 năm đã bị tróc mặt đường. Tôi e rằng một năm nữa sẽ bị hư hỏng toàn bộ. Chất lượng đường kém quá, tróc từng đoạn, nhiều ổ gà, đi rất nguy hiểm”, ông Phụng cho biết thêm.

Quan sát thực tế tại nhiều điểm trên tuyến đường liên huyện Đăk Đoa- Chư Prông cho thấy, mỗi khi có xe trọng tải lớn đi qua, có các mảng nhựa đường phập phồng, vỡ vụn như bánh đa.

Nhiều chỗ chỉ cần dùng tay cũng dễ dàng bóc lên từng mảng. Hư hỏng nặng nhất là đoạn đi qua thôn 5, xã Ia Băng, huyện Đăk Đoa.

Anh Trần Quang Thái có nhà ở sát mặt đường, đã chứng kiến nhiều vụ tai nạn giao thông ở khu vực này cho biết: “Đường mới làm nhưng ổ gà quá nhiều. Khi trời nắng thì có thể tránh được, nhưng khi mưa xuống ngập hết các ổ gà. Người dân địa phương có thể tránh được, người nơi khác đến không biết thường xuyên vấp ngã. Có người văng vào cột điện bị xây xát, hỏng xe”.

Đường 95 tỷ ở Gia Lai mới sử dụng đã nát tươm - Ảnh minh hoạ 2

Đường bị bong chóc, lồi lõm.

Công trình đường liên huyện Đăk Đoa- Chư Prông có tổng vốn đầu tư 95 tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước, do Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Gia Lai (thuộc UBND tỉnh Gia Lai) làm chủ đầu tư.

Hai đơn vị thi công gồm Công ty TNHH Xây dựng Thuận Nguyên và Công ty Cổ phần Xây dựng – Thương mại Hà Mỹ Hưng đã được quyết toán 85% kinh phí từ chủ đầu tư.

Công trình mới được đưa vào sử dụng tháng 2/2018 và đang trong thời gian bảo hành 1 năm, nhưng đã xuống cấp trầm trọng.

Trước thực trạng đó, chính quyền các địa phương nơi con đường đi qua đã gửi nhiều ý kiến, kiến nghị cấp trên xem xét chất lượng công trình và có hướng khắc phục, nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Ông Phạm Quý Thành, Chủ tịch UBND xã Ia Băng, huyện Đăk Đoa bày tỏ hoài nghi: “Đường mới làm mà đã bong tróc như vậy, chứng tỏ kết cấu và mặt đường chưa đảm bảo. Đây là tuyến đường chính nối 2 huyện, lưu lượng xe, kể cả xe trọng tải lớn rất nhiều. Địa phương đã kiến nghị cấp trên đề nghị đơn vị thi công chắp vá những ổ gà để tránh tai nạn. Còn vấn đề xử lý như thế nào lại ở các cơ quan liên quan”./.

Bình luận
Loading...
Gia Lai: Tiêu chết đồng loạt sau mưa

Gia Lai: Tiêu chết đồng loạt sau mưa

Mưa lớn suốt một thời gian dài, giờ nắng lên, hàng trăm ha hồ tiêu đồng loạt chết. Không ít chủ vườn đang phải đối mặt với một khoản nợ...

Loading...

Giá cà phê ngày 23/07/2019

Thị trườngGiáThay đổi
Cà phê London (09/19)1393-26(-1.83%)
Cà phê New York (09/19)105.10-2.2(-2.05%)
FOB (HCM)1,348Trừ lùi:-45
Đắk Lăk33,900-500
Lâm Đồng32,800-500
Gia Lai33,700-500
Đắk Nông33,700-500
Hồ tiêu45,0000
Tỷ giá USD/VND23,1800