Đường nứt đôi: Dân đi qua, chết tự chịu?

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng Quản lý đô thị TX Gia Nghĩa, đơn vị quản lý tuyến đường.

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng Quản lý đô thị TX Gia Nghĩa, đơn vị quản lý tuyến đường.

Đường nứt đôi: Dân đi qua, chết tự chịu?

Đường gẫy đôi, dân đi qua “chết” tự chịu trách nhiệm. Ảnh: Ngọc Hùng

Đường Trần Hưng Đạo (thuộc tổ dân phố 3, phường Nghĩa Tân, TX Gia Nghĩa, Đắk Nông) nối liền Trung tâm hành chính của TX Gia Nghĩa với nhiều cơ quan hành chính tỉnh Đắk Nông. Đây là đường một chiều với 4 làn xe chạy, có chiều dài khoảng 1km. Tại vị trí đầu dốc, bên phải tuyến xuất hiện vết sụt lún, nứt toác rộng hơn 20cm, sâu hơn 1m và kéo dài theo chiều ngang hết mặt đường; Phía bên trái tuyến mặt đường bị sụt lún hơn 20cm và có hàng loạt vết nứt chằng chịt cắt ngang mặt đường.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, trước đây đơn vị quản lý đã rào chắn, đặt cảnh báo “Đường sụt lún nguy hiểm, cấm lưu thông trên đoạn đường này”. Tuy nhiên, hàng ngày người dân và phương tiện vẫn bất chấp nguy hiểm, phá rào “liều mạng” lưu thông qua lại khu vực trên gây mất ATGT.

 

Sau gần 3 tháng Báo Giao thông đã phản ánh về tình trạng sụt lún, nứt toác nhưng hiện tuyến đường vẫn không có dấu hiệu sửa chữa, khắc phục. Trong khi đó, tuyến đường ngày càng sụt lún, nứt toác thêm và người dân vẫn liều mình đi qua, bất chấp nguy hiểm,.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng Quản lý đô thị TX Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết: “Hiện, UBND tỉnh đã giao cho Sở GTVT (chủ đầu tư công trình trước đây) thuê đơn vị có năng lực trong việc đánh giá sự cố sụt, trượt để có hướng khắc phục”.

Cũng theo ông Dũng, tuyến đường do Sở GTVT tỉnh làm chủ đầu tư và bàn giao cho thị xã từ năm 2014. Khi nhận bàn giao đã có sự cố sụt, trượt rồi. Trong biên bản bàn giao có ghi nhận sự cố sụt, trượt tại thời điểm đó. Sau 2,3 năm, năm nào cũng lún một ít. Đến thời điểm năm ngoái (2017-PV) xảy ra lún nhiều và có tính chất nguy hiểm. Ngay sau đó, thị xã tiến hành căng dây, lắp barie cấm người dân lưu thông và làm báo cáo gửi UBND tỉnh.

“Mình cắm (cắm biển báo nguy hiểm và rào barie-PV) 3 lần rồi, nhưng cắm rồi người dân lại phá. Ai đứng ở đó mà canh được. Thị xã đã làm biển báo nguy hiểm, ai đi – chết thì người đó chịu trách nhiệm”, ông Dũng nói.

Đường nứt đôi: Dân đi qua, chết tự chịu? - Ảnh minh hoạ 2

Mặt đường nứt gẫy đôi, hằng ngày người và phương tiện vẫn bất chấp nguy hiểm lưu thông qua lại. Ảnh: Ngọc Hùng

Ông Hà Sỹ Sơn, Trưởng phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông (Sở GTVT Đắk Nông) cho biết: “Sở đang gặp khó khăn trong việc tìm đơn vị tư vấn có đủ năng lực và kinh nghiệm để điều tra nguyên nhân xảy ra sự cố. Hiện, các đơn vị ở địa phương thì không làm được, các đơn vị ngoài tỉnh, có đủ năng lực thì từ chối.

Thời gian tới, Sở tiếp tục kêu gọi, tìm kiếm đơn vị tư vấn có đủ năng lực để thẩm định, điều tra nguyên nhân.

Trong lúc chờ đợi, Sở GTVT yêu cầu UBND thị xã thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh, nghiêm cấm người phương tiện qua lại khu vực trên, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra”.

Cũng theo ông Sơn, kinh phí dự kiến thực hiện công tác kiểm định, đánh giá nguyên nhân sự cố và đề xuất giải pháp khắc phục khoảng 1 tỷ đồng. Sở đang đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài chính bố trí vốn để thực hiện.

Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận đường nứt đôi, nguy hiểm nhưng người dân cố tình qua lại.

Đường nứt đôi: Dân đi qua, chết tự chịu? - Ảnh minh hoạ 3

Đường nứt gãy đôi, cắm cảnh báo sơ sài bằng một cành cây khô. Ảnh: Ngọc Hùng

Đường nứt đôi: Dân đi qua, chết tự chịu? - Ảnh minh hoạ 4

Đường nứt đôi: Dân đi qua, chết tự chịu? - Ảnh minh hoạ 5

Bất chấp nguy hiểm, người dân vẫn “liều mình” qua lại trên tuyến đường gẫy đôi. Ảnh: Ngọc Hùng

Đường nứt đôi: Dân đi qua, chết tự chịu? - Ảnh minh hoạ 6

Chằng chịt các vết nứt cắt ngang mặt đường. Ảnh: Ngọc Hùng

Theo Atgt.vn

Bình luận
Loading...
Đắk Nông: Thơm ngon nấm mối rừng

Đắk Nông: Thơm ngon nấm mối rừng

Ở Tây Nguyên nói chung và Đắk Nông nói riêng, khi mùa mưa đến cũng là lúc nhiều người dân lại hăm hở lên nương rẫy tìm nấm mối về ăn và bán.

Loading...

Giá cà phê ngày 23/08/2019

Thị trườngGiáThay đổi
Cà phê London (09/19)1293-4(-0.31%)
Cà phê New York (09/19)93.50+0.65(0.7%)
FOB (HCM)1,363Trừ lùi:+70
Đắk Lăk33,300-100
Lâm Đồng32,200-100
Gia Lai33,000-100
Đắk Nông33,000-100
Hồ tiêu43,5000
Tỷ giá USD/VND23,145+5