Gần 200 lao động Trung Quốc chưa được cấp phép ở các dự án điện gió tại Tây Nguyên

Theo sở lao động - thương binh và xã hội các tỉnh Tây Nguyên, hiện nay trên các dự án điện gió đang triển khai có...

Theo sở lao động – thương binh và xã hội các tỉnh Tây Nguyên, hiện nay trên các dự án điện gió đang triển khai có khoảng 200 lao động, chuyên gia người Trung Quốc đang làm việc nhưng chưa được cấp phép lao động tại Việt Nam.

Gần 200 lao động Trung Quốc chưa được cấp phép ở các dự án điện gió tại Tây Nguyên

Xây dựng các trụ điện gió tại dự án điện gió Đắk N’Drung 1 – Ảnh: TRUNG TÂN

Chiều 16-5, lãnh đạo Sở Lao động – thương binh và xã hội Đắk Lắk cho biết đang rà soát danh sách lao động người Trung Quốc làm việc tại địa phương, trong đó có dự án điện gió đang xây dựng.

Theo vị này, quá trình kiểm tra tại các dự án có lao động Trung Quốc ở huyện Ea H’Leo và huyện Krông Búk, đã phát hiện thêm 69 chuyên gia Trung Quốc chưa được cấp phép lao động.

Còn theo Sở Lao động – thương binh và xã hội tỉnh Gia Lai, địa phương hiện có 46 người nước ngoài được cấp phép lao động, còn con số người Trung Quốc cụ thể tại từng dự án đang được các đơn vị chức năng kiểm tra.

Trong khi đó, tại Kon Tum hiện có 28 người Trung Quốc đang làm việc tại dự án điện gió ở huyện Đắk Glei cũng chưa được cấp phép.

Gần 200 lao động Trung Quốc chưa được cấp phép ở các dự án điện gió tại Tây Nguyên - Ảnh minh hoạ 3

Tại các dự án điện gió đang xây dựng ở huyện Krông Búk, Đắk Lắk cũng có hàng chục lao động Trung Quốc chưa cấp phép – Ảnh: THẾ THẾ

Tương tự, như Tuổi Trẻ đã thông tin, tại Đắk Nông hiện có 102 lao động người Trung Quốc đang làm việc ở các dự án điện gió Đắk N’Drung 1, 2, 3 (huyện Đắk Song), nhưng chỉ mới 1 người được cấp phép lao động.

Chủ đầu tư cho biết đã gửi văn bản, hồ sơ nhưng đến nay chưa được hướng dẫn để thực hiện việc cấp phép đối với số lao động, chuyên gia đang làm việc tại các dự án.

Về nguyên nhân, lãnh đạo Sở Lao động – thương binh và xã hội Đắk Lắk cho biết việc các lao động, chuyên gia Trung Quốc chưa được cấp phép là vì các nhà đầu tư chưa thực hiện xong các thủ tục. Trong giai đoạn này, tất cả các trường hợp khi qua biên giới đã được kiểm tra và cách ly phòng dịch theo quy định.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây