Gần 400 người bị xử phạt vì vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 ở Đắk Lắk

Việc xử phạt các trường hợp vi phạm được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật.

Việc xử phạt các trường hợp vi phạm được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật.

Thông tin từ Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk sáng 9/8, tính từ 0h ngày 24/7 đến nay (thời điểm thành phố Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid – 19 theo Chỉ thị 16 của Chính phủ), đã có 390 cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch.

Tổng số tiền xử phạt nộp ngân sách Nhà nước là hơn 500 triệu đồng. Trong đó, huyện Cư Kuin có 4 trường hợp bị xử phạt, số tiền là 8 triệu đồng; còn lại 386 trường hợp ở thành phố Buôn Ma Thuột.

Gần 400 người bị xử phạt vì vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 ở Đắk Lắk

Một khu dân cư ở phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột bị phong tỏa do ghi nhận ca mắc Covid-19

Việc xử phạt các trường hợp vi phạm được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật, từ đó nhằm ngăn chặn các hành vi vi phạm, nhắc nhở mọi người cần thực hiện nghiêm việc giãn cách, góp phần đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid – 19 ở địa phương đạt hiệu quả cao nhất.

Các trường hợp vi phạm thường tập trung ở các lỗi như: Tụ tập đông người; ra đường trong trường hợp không cần thiết; không đeo khẩu trang phòng chống dịch…

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, thành phố Buôn Ma Thuột sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ thêm một tuần nữa (từ ngày 8/8 – 14/8), các huyện, thị xã còn lại thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 của Chính phủ.

Trong đợt dịch Covid – 19 thứ 4 bùng phát, tính từ ngày 27/4/2021 đến nay, ở tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 406 ca dương tính với Covid – 19, có 14 trường hợp được điều trị khỏi đã xuất viện và một trường hợp tử vong, là nam giới, hộ khẩu thường trú tại huyện Cư Kuin./.

Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây