Gia Lai: 3 cha con bị nước lũ cuốn trôi: Nỗi đau không thể bù đắp

Đã mấy ngày trôi qua nhưng người dân làng Toak (xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang) chưa hết bàng hoàng trước sự việc 3 cha con anh Lưu Đình Quỳnh bị nước lũ cuốn trôi dẫn đến tử...

Đã mấy ngày trôi qua nhưng người dân làng Toak (xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang) chưa hết bàng hoàng trước sự việc 3 cha con anh Lưu Đình Quỳnh bị nước lũ cuốn trôi dẫn đến tử vong.

Vào khoảng 16 giờ ngày 24-9, anh Lưu Đình Quỳnh (SN 1987) chở 2 con là Lưu Văn Anh Tuấn (SN 2015) và Lưu Thị Bảo Ngọc (SN 2017) đến thăm bố vợ tại làng Tar, xã Kon Chiêng. Đến tối, anh Quỳnh chở 2 con về, khi qua cầu tràn (làng Toak) thì bị nước lũ cuốn trôi.

10 giờ sáng hôm sau, một số người đi câu cá ở suối Pờ Yầu phát hiện chiếc xe máy của anh Quỳnh nằm giữa suối nên đã báo với chính quyền địa phương. Nhận được thông tin, lãnh đạo xã Kon Chiêng đã huy động lực lượng dân quân tổ chức tìm kiếm. Đến 16 giờ 30 phút ngày 25-9, lực lượng tìm kiếm phát hiện thi thể anh Quỳnh mắc ở bụi tre bên suối Pờ Yầu. Tiếp đó, 8 giờ 30 phút ngày 26-9, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể cháu Tuấn cách chỗ anh Quỳnh khoảng 300 m. Khoảng 10 giờ ngày 28-9, lực lượng chức năng cũng đã tìm thấy thi thể của cháu Ngọc tại khu vực bụi tre gần cầu treo ven suối Pờ Yầu, cách nơi bị nạn khoảng 3 km.

Có mặt tại nhà anh Quỳnh, chúng tôi không khỏi nghẹn lòng khi nghe kể về cái ngày định mệnh đã cướp đi sinh mạng của 3 cha con. Ngồi thẫn thờ trước nhà, ông Vi Văn Nhượng nghẹn ngào: “Chiều 24-9, Quỳnh chở 2 con qua nhà tôi chơi và ăn cơm tại đây. Đến khoảng 21 giờ thì cả 3 cùng về. Cứ nghĩ 3 cha con về nhà bình thường, nào ngờ sáng hôm sau nghe tin bị nước cuốn trôi, lòng tôi như bị dao cứa”.

Gia Lai: 3 cha con bị nước lũ cuốn trôi: Nỗi đau không thể bù đắp
Người thân trong gia đình hỗ trợ lo mai táng cho 3 cha con anh Lưu Đình Quỳnh. Ảnh: Khánh Phong

Ông Nhượng có 2 người con, chị Vi Thị A (vợ anh Quỳnh) là con gái đầu. Từ ngày vợ chồng anh Quỳnh ra ở riêng tại làng Toak, cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn. Cả nhà chỉ trông vào hơn 3 sào hồ tiêu và cà phê. Vừa rồi, hồ tiêu chết hết nên gia đình anh Quỳnh lại càng thêm khó. Vợ anh phải vào tỉnh Bình Dương làm công nhân hơn 4 tháng nay, rồi dịch bệnh phức tạp nên không về được. Nghe tin chồng cùng 2 con bị nạn, chị A liền quay trở về. Nhưng về tới nơi thì chị phải cách ly theo quy định nên cũng không được nhìn mặt chồng, con lần cuối.

Anh Lưu Đình Bình (con bác ruột của anh Quỳnh) cho biết: “Quỳnh là con thứ 3 trong gia đình có 4 anh chị em. Bố mẹ đã qua đời, anh chị em thì sống ở xa. Vì dịch bệnh nên họ cũng không thể đến để thăm viếng. Quỳnh thường đưa 2 cháu sang nhà tôi gửi để đi làm. Vợ nó mới vào Bình Dương làm công nhân được vài tháng thì sự việc đau buồn ập đến”.

Trao đổi với P.V, ông Võ Đình Huy-Chủ tịch UBND xã Kon Chiêng-chia sẻ: “Hoàn cảnh gia đình của chị Vi Thị A rất khó khăn. Sau khi xảy ra sự việc đau lòng, chính quyền xã Kon Chiêng và huyện Mang Yang đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình người bị nạn. Ủy ban nhân dân xã Kon Chiêng cử cán bộ cùng lực lượng dân quân phối hợp với bà con dân làng phụ giúp gia đình lo hậu sự”.

KHÁNH PHONG

Nguồn: Báo Gia Lai

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây