Gia Lai ban hành Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có Quyết định số 673/QĐ-UBND về việc ban hành Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) tỉnh Gia Lai năm 2021 và...

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có Quyết định số 673/QĐ-UBND về việc ban hành Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) tỉnh Gia Lai năm 2021 và các năm tiếp theo.

Mục tiêu chung của Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) tỉnh Gia Lai năm 2021 và các năm tiếp theo là nhằm thúc đẩy cải thiện môi trường kinh doanh của tỉnh. Bộ chỉ số DDCI Gia Lai sẽ được hoàn thiện và triển khai trên cơ sở đảm bảo các nguyên tắc như: nguyên tắc thực tế; nguyên tắc gắn kết trách nhiệm; nguyên tắc khả thi; nguyên tắc trung thực, khách quan; nguyên tắc có ý nghĩa. Nội dung bộ chỉ số gồm: đối tượng được đánh giá; phương pháp khảo sát; phạm vi khảo sát; nội dung đánh giá, phương pháp tính điểm và xếp hạng của Bộ chỉ số DDCI.

Gia Lai ban hành Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương
Một góc thành phố Pleiku. Ảnh: Đức Thụy

Trong đó, đối tượng được đánh giá DDCI gồm 2 nhóm sau: nhóm các sở, ban, ngành (gồm 18 đơn vị) và nhóm các huyện, thị xã, thành phố (gồm 17 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh). Về nội dung đánh giá, Bộ chỉ số DDCI có các chỉ số thành phần sau: tính minh bạch, tính năng động, chi phí thời gian, chi phí không chính thức, cạnh tranh bình đẳng, hỗ trợ doanh nghiệp, thiết chế pháp lý, vai trò người đứng đầu. Mỗi chỉ số thành phần đều có các tiêu chí cụ thể. Trên cơ sở 8 chỉ số thành phần này, việc đánh giá, xếp hạng sẽ chia làm 2 nhóm: nhóm các sở, ban, ngành và nhóm các địa phương.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam-Chi nhánh Đà Nẵng (VCCI Đà Nẵng), các đơn vị có liên quan tổ chức triển khai Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương hàng năm. Hàng năm, căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương để nghiên cứu, rà soát, xây dựng phiếu khảo sát, đối tượng khảo sát cho phù hợp và tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện theo đúng quy định.

>> Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh các sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) tỉnh Gia Lai năm 2021 và các năm tiếp theo

PHAN KIỀU

Nguồn: Báo Gia Lai

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây