Gia Lai: Bắt khẩn cấp giám đốc doanh nghiệp tàng trữ 63m3 gỗ không giấy tờ

Ngày 18.5, Trưởng Công an thị xã Ayun Pa (Gia Lai) - Thượng tá Mai Xuân Điển – cho biết, đơn vị đã bắt giữ ông Trương Thiết - Giám đốc Cty TNHH Duy Nguyên...

Ngày 18.5, Trưởng Công an thị xã Ayun Pa (Gia Lai) – Thượng tá Mai Xuân Điển – cho biết, đơn vị đã bắt giữ ông Trương Thiết – Giám đốc Cty TNHH Duy Nguyên (Thôn Đức Lập, xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa, Gia Lai) để điều tra hành vi “Mua bán, tàng trữ gỗ trái phép”.

Gia Lai: Bắt khẩn cấp giám đốc doanh nghiệp tàng trữ 63m3 gỗ không giấy tờ

Số gỗ tại kho bãi của Cty Duy Nguyên.

Căn nhà của ông Thiết tại 45/Hàm Nghi, phường Cheo Reo (thị (TX. Ayun Pa) cũng bị khám xét.

Ông Trương Thiết là Giám đốc hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh lâm sản. Ông bị bắt được cho là có liên quan đến việc tàng trữ gần 63m3 gỗ không rõ nguồn gốc được cất giữ tại kho bãi của Cty tại thôn Đức Lập (xã Ia Rtô).

Trước đó, Hạt Kiểm lâm và Công an TX. Ayun Pa kiểm tra xưởng gỗ Cty ngày 3.5. Biên bản nêu rõ, tại kho bãi có 138 khúc gỗ xẻ, gồm các chủng kháo, xoan, dỗi với khối lượng gần 63m3.

Thời điểm kiểm tra, Cty Duy Nguyên không xuất trình được hồ sơ chứng minh nguồn gốc. Do vậy, toàn bộ số lâm sản trên đã bị tạm giữ, đưa về trụ sở Hạt Kiểm lâm TX. Ayun Pa phục vụ công tác điều tra.

Một cán bộ kiểm lâm cho hay, sau đó ông Trương Thiết đã xuất trình một bộ hồ sơ chứng minh nguồn gốc số gỗ nói trên. Tuy nhiên, quá trình kiểm tra đối chiếu, lực lượng chức năng phát hiện bộ hồ sơ và số gỗ trên không trùng khớp với nhau. Ngay sau đó, Công an thị xã Ayun Pa đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Thiết để mở rộng điều tra.

Được biết, ông Trương Thiết có biệt danh là Thiết Ngữ, từng được biết đến là một “trùm”gỗ có tiếng ở thị xã Ayun Pa.

Bình luận
Loading...
Loading...