Gia Lai: Cần giữ gìn vệ sinh môi trường Công viên Diên Hồng

Được mệnh danh là “lá phổi xanh” của TP. Pleiku, từ trước đến nay, Công viên Diên Hồng là điểm vui chơi, thư giãn và tập luyện thể dục thể thao của đông đảo người dân trong khu...

Được mệnh danh là “lá phổi xanh” của TP. Pleiku, từ trước đến nay, Công viên Diên Hồng là điểm vui chơi, thư giãn và tập luyện thể dục thể thao của đông đảo người dân trong khu vực và du khách gần xa. Tuy vậy, thời gian gần đây, tại khu vực cổng ra vào Công viên lại xuất hiện một “điểm đen” về môi trường.

Gia Lai: Cần giữ gìn vệ sinh môi trường Công viên Diên Hồng
Một “điểm đen” về môi trường tại khu vực cổng ra vào Công viên Diên Hồng.Ảnh: Ama Khang

Từ khi được giao cho Công ty cổ phần Công trình Đô thị Gia Lai quản lý, Công viên Diên Hồng được vệ sinh sạch sẽ, hệ thống cây xanh được chăm sóc chu đáo. Mới đây, đơn vị quản lý đã tiến hành thay nước trong hồ để đảm bảo môi trường trong lành.

Tuy vậy, thời gian gần đây, tại khu vực cổng ra vào Công viên lại xuất hiện một “điểm đen” về môi trường. Tại đây, rác thải vương vãi và tồn đọng lâu ngày bốc mùi hôi thối. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết: Trước đây, khu vực này là nhà hàng Làng nước nằm trong chuỗi nhà hàng-khách sạn Thiên Đường Xanh (Công ty cổ phần Du lịch Gia Lai). Từ khi nhà hàng tạm dừng hoạt động, khu vực này trở nên ô nhiễm nặng nề.

Gia Lai: Cần giữ gìn vệ sinh môi trường Công viên Diên Hồng - Ảnh minh hoạ 2
Rác thải vương vãi và tồn đọng lâu ngày tại Công viên Diên Hồng.Ảnh: Ama Khang

Trao đổi với chúng tôi, nhiều người dân đề nghị đơn vị chủ quản cần quan tâm vệ sinh khu vực này, tránh để người dân thiếu ý thức vức rác bừa bãi. Về lâu dài, cơ quan có thẩm quyền cần đưa vào quần thể công viên để tiện cho việc quy hoạch cũng như đảm bảo vệ sinh môi trường thành phố.

AMA KHANG

Nguồn: Báo Gia Lai

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây