Gia Lai: Chấm dứt hoạt động kinh doanh các đại lý bán lẻ thuốc

Ngày 21/1, Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, đã có văn bản thông báo về việc chấm dứt hoạt động kinh doanh của loại hình đại lý bán lẻ thuốc trên...

Ngày 21/1, Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, đã có văn bản thông báo về việc chấm dứt hoạt động kinh doanh của loại hình đại lý bán lẻ thuốc trên địa bàn tỉnh.

“Các cơ sở bán lẻ thuốc thuộc loại hình đại lý nếu tiếp tục kinh doanh phải chuyển đổi loại hình kinh doanh nhà thuốc hoặc quầy thuốc theo quy định của Luật Dược 2016”, Sở Y tế khuyếncáo.

Gia Lai: Chấm dứt hoạt động kinh doanh các đại lý bán lẻ thuốc

Ảnh minh họa

Theo thống kê của Sở Y tế Gia Lai, trên địa bàn toàn tỉnh hiện còn 34 cơ sở kinh doanh dược loại hình đại lý bán lẻ thuốc đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của Luật Dược 2005.

Trong số này có 14 đại lý đã đến thời hạn hết hiệu lực, phải chấm dứt hoạt động; 20 đại lý còn lại sẽ ngừng kinh doanh khi giấy chứng nhận hoạt động hết hiệu lực.

Để hoạt động kinh doanh bán lẻ thuốc trên địa bàn tỉnh tuân thủ đúng quy định của Luật Dược 2016 và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, Sở Y tế Gia Lai yêu cầu Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố tiến hành rà soát các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn để đảm bảo không có cơ sở kinh doanh dược không đủ điều kiện vẫn còn hoạt động.

VIÊN HỮU

Theo Doanhnghiepvn.vn

Bình luận
Loading...
Loading...