Gia Lai: Chia sẻ thông tin sai sự thật, 1 cá nhân bị phạt 7,5 triệu đồng

Sáng 30-7, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai đã ra quyết định xử phạt ông N.T.L. (SN 1981, trú tại...

Sáng 30-7, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai đã ra quyết định xử phạt ông N.T.L. (SN 1981, trú tại phường Trà Bá, TP. Pleiku) số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.  

Gia Lai: Chia sẻ thông tin sai sự thật, 1 cá nhân bị phạt 7,5 triệu đồng

Lực lượng chức năng làm việc với ông L. (bìa phải). Ảnh: Nguyễn Thúy

Theo đó, ngày 26-7, ông N.T.L. dùng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook để đăng tải và chia sẻ thông tin với nội dung cho rằng lực lượng chức năng đã yếu kém trong khâu phòng-chống dịch bệnh, bỏ mặc người dân… và dùng những từ ngữ xúc phạm đến các đơn vị tham gia phòng-chống dịch Covid-19.

Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an tỉnh Gia Lai) đã phối hợp cùng Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông mời ông L. lên làm việc; đồng thời yêu cầu ông L. gỡ bỏ nội dung thông tin sai sự thật nêu trên. Tại buổi làm việc, ông L đã thừa nhận các bài viết trên Facebook cá nhân của mình là sai, đồng thời cam kết gỡ bỏ và không tái phạm.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây