Gia Lai: Công ty cà phê tiếp tay cho nạn lấn chiếm lề đường

Mới đây, UBND huyện Ia Grai đã yêu cầu làm rõ vấn nạn lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán trên tỉnh lộ 664....

Mới đây, UBND huyện Ia Grai đã yêu cầu làm rõ vấn nạn lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán trên tỉnh lộ 664.

Gia Lai: Công ty cà phê tiếp tay cho nạn lấn chiếm lề đường

Chiếc xe khách vất vả lưu thông qua chợ dân sinh lấn chiếm hành lang an toàn giao thông.

Theo văn bản 1210, UBND huyện Ia Grai yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp với lực lượng Công an tổ chức kiểm tra, xác minh việc tổ chức, cá nhân tự ý chiếm dụng hàng lang ATGT đường bộ để cho thuê chỗ bán hàng, lập chợ tự phát dọc tuyến tỉnh lộ 664, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm tại xã Ia Dêr, xã Ia Tô, xã Ia Krai, xã Ia O. Đặc biệt là chợ tự phát tại khu vực trước cổng Công ty Cà phê 705.

Gia Lai: Công ty cà phê tiếp tay cho nạn lấn chiếm lề đường - Ảnh minh hoạ 3

Người dân vô tư tràn ra lòng lề đường mua bán, bất chấp an toàn giao thông.

Trước đó, Môi trường và Đô thị điện tử có bài viết “Gia Lai: Công ty cà phê tiếp tay cho nạn lấn chiếm lề đường” phản ánh tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường tỉnh lộ 664 làm nơi buôn bán của các hộ dân ở xã Ia Krai đang được Công ty Cà phê 705 “bảo hộ” bằng cách thu tiền trái phép.

Theo “bật mí” của một số người buôn bán tại đây, để có được một chỗ ngồi ngay trước mặt Công ty Cà phê 705, mỗi người phải đóng từ 300 ngàn đến 1 triệu đồng. Vị trí càng thuận lợi thì số tiền phải đóng càng cao.

Liên quan đến việc thu tiền này, PV đã có buổi tiếp xúc với ông Vũ Tiến Hợp – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính Công ty Cà phê 705. Ông Hợp thừa nhận có người của công ty tên Khiển thu tiền để cho người dân đứng bán và số tiền ông Khiển thu được đưa vào làm quỹ công đoàn?!

Được biết, tỉnh lộ 664 nối thông hai huyện biên giới Ia Grai, tỉnh Gia Lai và huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum. Lượng phương tiện giao thông qua lại rất đông, có nhiều xe tải, xe khách thường xuyên qua đây, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Việc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông làm nơi buôn bán diễn ra trong thời gian dài, và việc thu tiền cũng vậy! Ô nhiễm môi trường, giao thông bị ách tắc, nguy hiểm rình rập người dân, thế nhưng, đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây